Home Âm nhạc, Âm nhạc Quốc tế  Album ‘Sour’ của Olivia Rodgiro doanh thu lớn nhất nước Mỹ 2021
Âm nhạcÂm nhạc Quốc tế

 Album ‘Sour’ của Olivia Rodgiro doanh thu lớn nhất nước Mỹ 2021

Mới đây, album “Sour” của Olivia Rodgiro đã đạt được thành tích ấn tượng trong tuần đầu phát hành. Theo đó, sau một thời gian thai nghén, cuối cùng Olivia cũng đã cho ra mắt album đầu tiên trong sự nghiệp mang tên “Sour”. Sản phẩm mang đậm tính thử nghiệm, mang nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và miêu tả những thăng trầm của tuổi mới lớn. Hiện tại, “Sour” đang đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 với 295.000 album được bán ra. Sản phẩm đã vượt qua “Fearless (Taylor’s Version)” của Taylor Swift đạt 291.000 bản trên bảng xếp hạng ngày 24/4.

Album “Sour” có thành tích tuần tốt nhất

Bên cạnh đó, “Sour” là album đầu tay của một nghệ sĩ có thành tích tuần tốt nhất kể từ năm 2014 tới giờ, khi BXH đổi luật tính từ chỉ lượng pure sales sang đơn vị ngang bằng. Thành tích này vượt qua “Invasion Of Privacy” của Cardi B từng đạt năm 2018 tới 255.000 đơn vị.

"Sour" là album đầu tay của một nghệ sĩ có thành tích tuần tốt nhất

Bên cạnh đó, “Sour” là album không phải nhạc R&B/Hip-Hop có thành tích streaming tuần cao thứ 2,. Đạt 218.000 đơn vị. Mặt khác, sản phẩm đạt 72.000 bản pure sales.

Ở vị trí thứ 3 BXH tuần này là “Scaled And Icy” của twenty one pilots, đạt 75.000 đơn vị. Trong đó gồm chủ yếu từ lượng pure sales, đạt 51.000 bản. Ngoài ra, Top 10 của tuần này chỉ còn 1 debut khác là “Free Dem Boyz” của 42 Dugg. Đạt No.8 với 32.000 đơn vị, đại đa số thành tích từ lượng streaming. Đồng thời, chiếm tới 31.000 đơn vị. Đây là Top 10 đầu tiên của 42 Dugg.

Album ra mắt tháng 5/2021

Sour là album phòng thu đầu tay của nữ ca sĩ người Mỹ Olivia Rodrigo. Nó được sắp xếp để ra mắt vào ngày 21 tháng 5 năm 2021 Thông qua Geffen Records. Ba đĩa đơn đầu tiên từ album đã ra mắt trước đó bao gồm: đĩa đơn đầu tay của Rodrigo “Drivers License”. Qua đó, đã chạm nóc nhiều bảng xếp hạng tại nhiều nước trên toàn cầu bao gồm cả Hoa Kỳ Billboard Hot 100. Đĩa đơn tiếp theo là “Deja Vu”, đã đạt hạng 3 tại Hoa Kỳ; Rodrigo trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 3 đĩa đơn đầu tay đều ra mắt tại top 10 của bảng xếp hạng Hot 100. Cô cũng là nữ ca sĩ đầu tiên và trẻ nhất có 2 đĩa đơn trong album đầu tay ra mắt tại vị trí số 1 Billboard Hot 100.

Chiến lược với Sour

Sour được hỗ trợ bởi 2 đĩa đơn đã ra mắt trước đó; cả 2 đều lọt vào top 10 Billboard Hot 100. “Drivers License”, ra mắt vào ngày ngày 8 tháng 1 năm 2021, là đĩa đơn mở đường của Sour. Một video âm nhạc đi kèm được đạo diễn bởi Matthew Dillon Cohen. Ca khúc đã được đăng lên trên kênh YouTube của Rodrigo cùng với ngày ra mắt đĩa đơn.

Chiến lược với Sour

Bài hát đã phá vỡ chuỗi kỉ lục, bao gồm kỉ lục trên Spotify là bài hát không phải nhạc cho ngày lễ có nhiều lượt phát nhiều nhất trong ngày, bài hát có nhiều lượt phát nhất trong tuần đầu trên Spotify và Amazon Music. Bài hát đã ra mắt tại đỉnh của Billboard Hot 100 và giúp Rodrigo là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất có bài hát ra mắt tuần đầu tại vị trí này. Nó đã được chứng nhận Bạch kim kép tại Hoa Kỳ bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ.

“Deja Vu” được giới thiệu là đĩa đơn thứ 2 trên các tài khoản phương tiện truyền thông mạng xã hội của cô ấy vào ngày ngày 29 tháng 3 năm 2021 và được ra mắt sau đó 3 ngày kèm với một video âm nhạc, được đảo diễn bởi Allie Avital tại Malibu. Bài hát ra mắt tại hạng 8 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, sau đó leo lên hạng 3, là vị trí cao nhất bài hát này đạt được.

Nguồn: Tinnhac.com

Author

Trịnh Huyền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *