Home Thời trang, Thông tin thời trang BST Ready-to-wear Thu Đông: chữa lành tâm hồn, hy vọng tương lai
Thời trangThông tin thời trang

BST Ready-to-wear Thu Đông: chữa lành tâm hồn, hy vọng tương lai

Giới thời trang 2021 đang ngày càng “nhiệt” với bộ sưu tập Ready-to-wear Thu Đông của nhà thiết kế Alexander McQueen. Mỗi thiết kế là một câu chuyện và thông điệp riêng, hướng đến sự hoàn thiện và tốt đẹp của tương lai với hy vọng chữa lành những tâm hồn bị tổn thương.

Hình ảnh biểu trưng là những cánh hoa hải quỳ mong manh kết hợp với giọt nước tinh khiết mang hơi thở tự nhiên, hướng lòng về tự do, tự tại, gội rửa tinh thần. Nó truyền cảm hứng tích cực, đi qua những chuỗi ngày tăm tối là một tương lai tươi sáng hơn. Một thiết kế mang tính nhân văn, lan tỏa năng lượng tới nhiều người.

Sức mạnh chữa lành từ nước và hoa hải quỳ

Giám đốc Sáng tạo Sarah Burton là người kế nhiệm NTK Alexander McQueen, đồng thời cũng là học trò của ông trong suốt 14 năm. Bà vẫn tiếp nối những ý niệm và duy trì tư duy thời trang khác biệt từ người thầy của mình trong các BST đến từ thương hiệu thời trang mang tên ông. Với Burton, mỗi thiết kế được làm ra từ thương hiệu thời trang Anh Quốc mà bà đang làm Giám đốc Sáng tạo đều mang trong mình câu chuyện và thông điệp riêng. Và mùa Thu năm nay, Burton, đội ngũ thiết kế cùng những nghệ nhân tài hoa mang đến cho giới mộ điệu những thiết kế Ready-to-wear (RTW) Thu Đông 2021. Thông điệp chính là chữa lành tâm hồn và hy vọng về tương lai.

Alexander McQueen và sự chữa lành từ bộ sưu tập

Trước tình hình thế giới hiện tại, “Healing” (chữa lành) là góc nhìn tích cực mà Sarah Burton tìm kiếm. Và cũng là thứ mà bà muốn thể hiện trong BST RTW Thu Đông 2021. Thông điệp truyền tải sức mạnh chữa lành từ thiên nhiên và những điều thuần khiết đến từ cội nguồn của tạo hóa. Bà đã chọn kết hợp hình tượng của những giọt nước mềm mại và cánh hoa hải quỳ mong manh. Đó là nguồn cảm hứng chính trong các thiết kế mùa Thu Đông 2021. Với Burton, sự kết hợp này như “bài thơ” đẹp đẽ giúp bà vượt qua khoảng thời gian tăm tối.

“Cái tôi” thời trang mạnh mẽ thông qua lát cắt và lựa chọn chất liệu

Trong BST RTW mùa Thu Đông 2021, Sarah Burton đã nghiền nát những bức ảnh về hoa hải quỳ. Sau đó chuyển chúng lên những thước vải sống động. Thiết kế đầm gấp nếp bồng bềnh, phản chiếu vẻ đẹp của hoa hải quỳ loang dần trên mặt nước. Đó là sự chuyển giao mềm mại từ sắc thái đậm đến nhạt dần. Những điểm nhìn tươi sáng hiện trên nền bóng tối huyền bí được phủ kín. Ẩn chứa trong đó là khát khao cháy bỏng về thế giới tốt đẹp hơn hậu Covid.

Bên cạnh nước và hoa hải quỳ, Burton còn khai thác ý tưởng từ đường cắt mạnh mẽ, hoàn mỹ. Chất liệu da, denim và hình ảnh những bông hoa súng mạnh mẽ cũng được khai thác. Chiếc váy denim với cấu trúc quyến rũ. Áo khoác da tay phồng mang theo tinh thần của những người đua xe tốc độ. Chiếc áo thun trắng cơ bản được trang trí hoạ tiết hoa súng bất đối xứng từ kim loại, sequin. Tất cả đều thể hiện rõ “cái tôi” thời trang riêng biệt của thương hiệu.

Ý tưởng từ hoa dã quỳ và giọt nước tinh khiết

Đầu tư từ hình khối đến đường nét

Hình ảnh của nước được sử dụng trong bộ sưu tập để lột tả tính năng chữa lành. Burton viết: “Có vẻ như bây giờ là thời điểm để tái sinh, hít thở cuộc sống mới, khám phá những dư âm từ quá khứ để làm phong phú thêm tương lai của chúng ta”. Cội nguồn của sự sống bắt đầu từ biển nước mênh mông. Đó là nơi những rặng hải quỳ vẫn ung dung sống trong thế giới đầy thử thách.

“Hơn bao giờ hết, chúng tôi làm việc với nhau cùng với mục đích – tạo ra một cái gì đó đẹp đẽ, một cái gì đó có ý nghĩa – cảm thấy vừa quý giá vừa quan trọng.”

Burton tạo nên cuộc đối thoại bất tận từ quá khứ đến hiện tại, giữa thời trang nam và nữ, và những bộ đồng phục thành thị. Chủ trương của cô là không dùng thêm bất kỳ chất liệu nào mới ngoài những gì đang có tại nhà mốt. “Tôi đã sớm quyết định chỉ sử dụng các loại vải mà chúng tôi đang có. Và in họa tiết, tái sáng tạo hay làm bất cứ điều gì khiến chúng mới mẻ hơn”, Burton nói.

Nguồn: elle.vn

Author

Trần Quyên

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *