Home Làm đẹp, Thời trang Chia sẻ cách chăm sóc tóc cho nam giới không nên bỏ qua
Làm đẹpThời trang

Chia sẻ cách chăm sóc tóc cho nam giới không nên bỏ qua

Khi nhắc đến việc chăm sóc tóc, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ “Đây là việc của phụ nữ, đừng lo!”. Điều này vừa đúng vừa sai. Thật vậy, vì phụ nữ có xu hướng để tóc dài và khó chải hơn nên họ có xu hướng bày tỏ mối quan tâm sâu sắc hơn nam giới trong vấn đề này. Tuy nhiên, điều này thật sai lầm, bởi mái tóc của nam giới cũng cần được chăm sóc đúng cách để trở nên chắc khỏe và suôn mượt. Đây là một trong những yêu tố tạo nên sự lịch lãm nam giới cần có.

Đặc biệt, mùa hè là thời điểm tóc chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Ánh nắng mặt trời, gió, clo hay thậm chí là muối biển không có lợi cho mái tóc. Tiếp xúc với điều này khiến tóc trở nên mất nước, suy yếu, dễ gãy và hư tổn. Đó là lý do bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề chăm sóc tóc cho nam giới vào mùa hè.

Các mẹo chăm sóc tóc cho nam giới

Cắt tóc không chỉ giúp bạn có cảm giác mát hơn trong mùa hè mà còn loại bỏ tóc chẻ ngọn, khô xơ khiến bạn khó tạo kiểu. Bạn có thể lựa chọn những kiểu tóc ngắn như đầu đinh, cạo hai bên, pompadour hoặc quiff.

Chăm sóc tóc: Các sản phẩm giúp làm dày tóc, thêm bóng mượt và chấm dứt tình trạng xoăn cứng nên được nam giới sử dụng thường xuyên. Đầu tiên, bạn nên chọn dầu dưỡng hoặc mặt nạ tóc cung cấp vitamin. Để tăng độ bồng bềnh, bạn có thể kết hợp serum với các loại dầu dưỡng ẩm như dầu dừa, jojoba và dầu argan.

Xả bằng nước sạch: Clo có trong nước ở bể bơi làm khô và thay đổi màu tóc nhuộm. Vì vậy, hãy xả tóc bằng nước sạch sau mỗi lần ngâm mình trong hồ bơi. Điều quan trọng là bạn phải loại hết các chất có hại bám vào sợi tóc bằng cách sử dụng dầu gội và xả.

Các mẹo chăm sóc tóc cho nam giới

Hạn chế máy sấy: Nếu tóc của bạn đã bị khô do nhiệt độ cao và tiếp xúc với ánh nắng của mùa hè, hãy ngừng sử dụng máy sấy tóc. Bạn nên dành thời gian chăm sóc tóc và cho mái tóc khô ở trạng thái tự nhiên.

Thoa kem chống nắng cho tóc: Nếu đang bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời để ngăn ngừa lão hóa, tại sao bạn bỏ qua việc chống nắng cho tóc? Mái tóc dễ bị gãy và mất nước khi tiếp xúc với tia UV. Ngoài ra, sức khỏe của da đầu cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng cho tóc, hãy chọn loại có thành phần dưỡng ẩm.

Hướng dẫn nam giới gội đầu đúng cách

Thực hiện gội đầu bao nhiêu ngày trong một tuần? Điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Chẳng hạn như kết cấu tóc hay loại tóc. Hãy tự lắng nghe cơ thể và xây dựng nên một lịch trình gội đầu nghiêm túc. Quan trọng nhất là phải tìm kiếm sản phẩm dầu gội, dầu xả chất lượng. Những dầu xả hiện nay trên thị trường Việt Nam luôn có 2 chất không có lợi cho tóc và da đầu là Sulfate và Paraben.

Mặc dù biết đúng liều lượng cho phép sẽ không có hại. Nhưng về lâu dài, bạn sẽ thấy rõ tóc bạn xơ và khô đi. Do sử dụng những chất như Sulfate trong dầu gội. Vì vậy hãy ưu tiên tìm một loại dầu gội nào đó không chưa Sulfate. Điển hình là những thương hiệu sau đây: Kevin Murphy, Hanz de Fuko, 18.21 Man Made,…

Hướng dẫn nam giới gội đầu đúng cách

– Đối với tóc thô/khô, dễ bị gãy thì chỉ nên gội đầu 3 – 4 lần/tuần. Để tránh việc khiến tóc bị tổn thương và nên dùng dầu gội, dầu xả dưỡng ẩm.

– Đối với tóc dầu, nhờn thì gội đầu mỗi ngày là điều không tránh khỏi.

– Đối với tóc thường thì hãy tự cân đối thời gian và lịch trình gội đầu hợp lý.

Thao tác gội đầu cũng là điều cần được lưu tâm. Sau khi làm ướt tóc, hãy cho lượng dầu gội phù hợp ra lòng bàn tay. Xoay tròn nhẹ nhàng trên đầu để loại bỏ đi hết lớp dầu và bụi bẩn. Việc massage da đầu chính là điều khiến máu được lưu thông. Tạo nên đầu tóc dài và bóng mượ

– Lưu ý: sau khi sử dụng sáp, bạn phải gội đầu trước khi ngủ nhé.

Nguồn: Zingnews.vn

Author

Trần Ánh

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *