Home Điện ảnh, Điện ảnh Quốc Tế Điện ảnh Trung Quốc chi 200 triệu USD cho phim “Trường Luật Hồ”
Điện ảnhĐiện ảnh Quốc Tế

Điện ảnh Trung Quốc chi 200 triệu USD cho phim “Trường Luật Hồ”

Nói đến các bộ phim điện ảnh, chúng ta sẽ thường để ý tới chất lượng nội dung, các cảnh quay, đặc biệt là các phim bom tấn. Các phim bom tấn đòi hỏi kỹ xảo cảnh quay phải sống động, mang lại cảm giác như thật thì người xem mới nhập tâm được vào bộ phim. Tuy nhiên, muốn dựng các phim điện ảnh bom tấn đòi hỏi các nhà sản xuất phim phải đầu tư kinh phí lớn bởi các dụng cụ để phục vụ các cảnh quay bom tấn rất đắt tiền và hiện đại. Phim bom tấn “Trường Luật Hồ” của Trung Quốc được ra mắt người xem với kinh phí lên tới 200 triệu USD.

Phim “Trường Luật Hồ” được đầu tư 200 triệu USD

Phim chiến tranh “Trường Luật Hồ” do Trần Khải Ca đồng đạo diễn, Ngô Kinh đóng chính được đầu tư hơn 200 triệu USD. Theo Sina, Trường Luật Hồ (The Battle at Lake Changjin) thuộc nhóm phim được đầu tư lớn nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc với êkip hùng hậu gồm ba đạo diễn Trần Khải Ca, Từ Khắc, Lâm Siêu Hiền. Dàn diễn viên tên tuổi tham gia dự án gồm: Ngô Kinh, Dịch Dương Thiên Tỉ, Đoạn Dịch Hoành; Lý Thần, Hồ Quân, Chu Á Văn…

Phim "Trường Luật Hồ" được đầu tư 200 triệu USD

Tập đoàn Điện ảnh Bác Nạp (Bona Film Group) trình làng dự án có kinh phí khủng tại hội chợ phim Cannes. Diễn ra vào 6-15/7 tại Pháp. Trường Luật Hồ (The Battle at Lake Changjin) là dự án điện ảnh đáng chú ý bởi những cái tên hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ. Phim lấy bối cảnh Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), Trung Quốc tham chiến chặn quân Mỹ, chi viện Triều Tiên. Trên National Business Daily, Trần Khải Ca cho biết ông phụ trách xây dựng tính cách nhân vật. Khắc họa con người thời chiến. Từ Khắc đảm nhiệm các phần cao trào còn Lâm Siêu Hiền chỉ đạo tất cả cảnh hành động. Tác phẩm sẽ tham gia chợ phim Cannes tổ chức trực tuyến vào tháng 7. Sau đó phát hành toàn cầu trong năm nay.

“Trường Luật Hồ”  phải ngừng quay do dịch covid

Trường Luật Hồ bấm máy cuối năm 2019 nhưng phải ngừng quay do dịch. Nhà sản xuất Vu Đông – chủ tịch Bona Film Group – cho biết êkip tổng cộng 1.800 người. Gặp nhiều khó khăn khi làm việc trong bối cảnh đại dịch. Hàng trăm người từng bị kẹt ở Đan Đông, thành phố ở Liêu Ninh, sát biên giới với Triều Tiên. Tới tháng 11/2020, đoàn phim tái khởi động song vì một số địa phương kiểm soát người vào tỉnh. Hơn 500 người từng không thể tới địa điểm quay theo kế hoạch. Đoàn phim tổn thất 150 triệu nhân dân tệ (23.1 triệu USD) do Covid-19.

Trên Thepaper, Ngô Kinh kể trước khi bấm máy, đoàn phim gửi cho anh nhiều sách lịch sử để tham khảo. Nếu xếp chồng lên, số sách này cao nửa mét. Trong khi Dịch Dương Thiên Tỉ nói suốt hơn 180 ngày quay phim, anh không rời khỏi đoàn. Anh thấy may mắn vì được làm việc với êkip ưu tú. Thiên Tỉ cho biết không thấy vất vả khi làm việc dưới trời âm 20 độ C.

Phim nhằm tôn vinh sự hy sinh và chủ nghĩa anh hùng

Bộ phim đề tài chiến tranh có ngân sách khủng không kém bom tấn Hollywood. Thậm chí còn vượt xa cả những tác phẩm cùng đề tài tới từ phương Tây. Theo The Hollywood Reporter, khoản kinh phí 200 triệu USD là cực kỳ lớn khi đặt cạnh 1917 của Sam Mendes (95 triệu USD). Cuộc di tản Dunkirk của Christopher Nolan (150 triệu USD).

Phim nhằm tôn vinh sự hy sinh và chủ nghĩa anh hùng

Tác phẩm sẽ tập trung tôn vinh sự hy sinh và chủ nghĩa anh hùng của người lính Trung Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Trong lịch sử, trận chiến ở hồ Trường Tân là một bước ngoặt thay đổi cục diện. Sau khi vượt qua nhiều khó khăn, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã đẩy lui được lính Mỹ. Với ngân sách khủng, phim hứa hẹn sẽ có quy mô rất hoành tráng. Trong giai đoạn ghi hình, đã có lúc phải tạm dừng do dịch, thiệt hại khoảng 23 triệu USD.

Nguồn: vietnamnet.vn

Author

Lưu Huyền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *