Home Điện ảnh, Điện ảnh Quốc Tế Đồng Dao thắng giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhờ phim “30 chưa phải là hết”
Điện ảnhĐiện ảnh Quốc Tế

Đồng Dao thắng giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhờ phim “30 chưa phải là hết”

Đồng Dao là một nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, các bộ phim cô tham gia đóng đều thu hút lượng người xem lớn cả ở trong nước và quốc tế. Nhờ khuôn mặt xinh đẹp, trẻ trung cũng như lối diễn xuất tự nhiên, đầy cảm xúc, mới đây Đồng Dao may mắn được nhạn giải thưởng cao quý. Đó là giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong vai diễn Cố Giai của bộ phim ” 30 chưa phải là hết”. Điều này góp phần lớn trong sự nghiệp thành công của cô, đây cũng sẽ là động lực để những bộ phim tiếp theo cô sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa.

Đồng Dao thắng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc giải Bạch Ngọc Lan

Theo Sohu, giải thưởng – thuộc khuôn khổ Liên hoan truyền hình Thượng Hải, tối 10/6 – mang tính chuyên môn cao. Do ban tổ chức gồm các đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất lựa chọn, không qua bình chọn của khán giả. Chiến thắng của Đồng Dao cho thấy sự công nhận của giới làm phim dành cho diễn xuất của cô. Mở ra nhiều cơ hội cho người đẹp 36 tuổi. Bạch Ngọc Lan là một trong ba giải truyền hình lớn nhất Trung Quốc, cùng giải Phi Thiên và Kim Ưng.

Đồng Dao thắng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc giải Bạch Ngọc Lan

Sau khi thắng danh hiệu Thị hậu, diễn viên viết trên trang cá nhân: “Tôi đoạt giải một phần nhờ may mắn. Điều may mắn nhất là tôi được làm việc với cộng sự giỏi. Xây dựng các tuyến nhân vật đa dạng. Giải thưởng đại diện cho quá khứ. Sau đêm nay, sẽ là một trang khác”.

“30 chưa phải là hết” là tác phẩm giúp Đồng Dao lột xác

Sina cho rằng 30 chưa phải là hết là tác phẩm quan trọng giúp Cố Giai thoát mác “bản sao Chương Tử Di”, “tiểu Chương Tử Di”. Trước đây, truyền thông Hoa ngữ thường gọi cô bằng các danh xưng này. Do ngoại hình, khí chất tương đồng minh tinh Ngọa hổ tàng long. Bên cạnh được giới chuyên môn đánh giá cao, cô cũng nhận cảm tình của nhiều khán giả. Trong một bình chọn trên trang 163, 74% người xem cho biết thích thể hiện của Đồng Dao nhất. So với hai sao nữ còn lại là Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng.

30 chưa phải là hết xoay quanh công việc, tình yêu, gia đình của phụ nữ độ 30. Cố Giai là bà mẹ một con xinh đẹp, tháo vát, tận tụy vì gia đình. Cuộc sống êm đềm của cô gặp sóng gió khi chồng ngoại tình. Vai này vốn do Đồng Lệ Á đảm nhận song cô bỏ vai, Đồng Dao được chọn thay thế. Nội dung phim được đánh giá thực tế, gần gũi đời thường. Tác phẩm gây sốt tại một số nước châu Á năm ngoái và được công ty sản xuất của Hàn Quốc mua bản quyền làm lại.

Đồng Dao sinh ở tỉnh Vân Nam. Đóng phim từ năm 2002, góp mặt trong Đại giang đại hà, Như Ý truyện, Tương dạ… Diễn viên kết hôn năm 2019 với doanh nhân Vương Nhiễm, hơn cô 17 tuổi. Vợ chồng kín tiếng đời tư.

Các tình tiết trong phim “30 chưa phải là hết”

30 chưa phải là hết (Nothing But Thirty) kể cuộc đời ba cô gái ở tuổi tam tuần. Với hoàn cảnh, tính cách và trạng thái hôn nhân khác biệt – đại diện cho nhóm phụ nữ điển hình trong xã hội Trung Quốc hiện đại. Trên Weibo, đa số khán giả cho rằng phim ăn khách vì không tô hồng cuộc sống. Lột tả trần trụi loạt vấn đề ai cũng có thể va vấp.

Các tình tiết trong phim "30 chưa phải là hết"

Người xem có thể nhận thấy bản thân trong câu chuyện của các nhân vật. Dù bế tắc, họ vẫn phải bước tiếp và không thể đoán trước ngày mai. Vương Mạn Ni đại diện cho những cô gái chưa chồng, xinh đẹp; có năng lực và đầy hoài bão. Cô tha hương lập nghiệp, là nhân viên kinh doanh tại cửa hàng thời trang xa xỉ và đặt mục tiêu mua nhà, có người yêu trước tuổi 30.

Giữa Thượng Hải phồn hoa, Cố Giai (Đồng Dao đóng), Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) đối mặt vô số cạm bẫy. Chật vật mưu sinh, biến cố sự nghiệp, sóng gió hôn nhân, bị lừa tình. Những mối quan hệ rối rắm hay rơi vào bi kịch vỡ mộng… Những tình tiết phân hóa giàu nghèo và sự xuất hiện của loạt “tiểu tam” (người thứ ba) tạo kịch tính cho phim.

Nguồn: vietnamnet.vn

Author

Lưu Huyền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *