Home Tệ Nạn Đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ bị công an triệt phá
Tệ Nạn

Đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ bị công an triệt phá

Tại Hải Phòng vào giữa tháng 7 đã có một đường dây đánh bạc bị triệt phá. Tổ chức này chuyên cá độ bóng đá ở trên địa bản của tỉnh. Số lượng tiền giao dịch đã lên tới hàng trăm tỉ đồng. Đã từng có nhiều tổ chức đường dây đánh bạc lớn nhỏ khác cũng tại Hải Phòng bị phá trước đó. Thậm chí có những đường dây cso cấp độ lớn hơn cả đại lý như tổng đại lý hoặc siêu đại lý. Số lượng con bạc ở đây rất nhiều và trải trên khắp mọi quận huyện Hải Phòng. Điều này khiến việc triệt phá gặp nhiều khó khăn hơn tại địa phương. Hãy cùng seaedumu.com theo dõi chi tiết.

Đường dây cá độ 200 tỉ tại Hải Phòng bị triệt phá

Đặc biệt, đường dây hoạt động trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá châu Âu vừa qua. Xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet qua hệ thống trang web quốc tế. Với quy mô lớn, có tổ chức, hoạt động che giấu tội phạm tinh vi, đối tượng phức tạp nhưng với tinh thần quyết liệt tấn công tội phạm, giữ vững ANTT. Ban chỉ huy Công an quận Lê Chân đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố và Phó Giám đốc Công an thành phố; Thủ trưởng Cơ quan CSĐT xác lập chuyên án 721B để đấu tranh, xóa phá.

Đường dây cá độ 200 tỉ tại Hải Phòng bị triệt phá

Trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá châu Âu, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP. Hải Phòng) phát hiện nhóm này điều hành đường dây cá độ bóng đá qua một trang web; thu hút nhiều người trú tạị Hải Phòng tham gia. Trước đó, Công an quận Lê Chân phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá. Trên địa bàn thành phố theo nhiều cấp độ (siêu tổng, tổng đại lý, đại lý, con bạc); với sự tham gia của chục con bạc trải rộng trên địa bàn các quận, huyện thuộc TP. Hải Phòng.

Mở rộng điều tra tổ chức đánh bạc trăm tỷ

Sau quá trình mở rộn điều tra Công an TP. Hải Phòng xác định các nghi phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua nhiều tài khoản khác nhau trên trang web. Với tổng số tiền sử dụng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc lên đến trên 200 tỉ đồng. Ban chuyên án đã thu giữ tang vật gồm: 4 xe ôtô; 6 xe máy, 2 laptop, 2 máy tính để bàn cùng sổ sách và một lượng lớn tiền mặt. Đây là một quy mô đánh bạc không hề nhỏ khi mà số tiền tính bằng cả trăm tỉ đồng như vậy.

Mở rộng điều tra tổ chức đánh bạc trăm tỷ

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã tạm giữ hình sự 8 người. Cùng trú tại thành phố Hải Phòng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Theo Công an quận Lê Chân, ổ nhóm trong đường dây này chơi cá độ theo hình thức đặt cược. Với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội của các nước trên thế giới. Chủ yếu là các giải Ngoại hạng Anh, EURO… Sau khi kết thúc trận đấu, trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua; và tổng hợp số điểm thắng tương ứng với số tiền. Từ căn cứ đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau.

Nguồn: Tuoitre.vn

Author

admin

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *