Home Điện ảnh, Điện ảnh Quốc Tế Phim “A Quiet Place 2” đạt doanh thu khủng thu về hơn 100 triệu USD
Điện ảnhĐiện ảnh Quốc Tế

Phim “A Quiet Place 2” đạt doanh thu khủng thu về hơn 100 triệu USD

Nếu là những fan hâm mộ của các bộ phim bom tấn của Mỹ thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua phim “A Quiet Place 2”. Giữa tình hình dịch bệnh covid-19 nhiều bộ phim khi công chiếu không có mấy người xem. Không chỉ vậy, còn có rất nhiều hãng phim phải hoãn công chiếu do quá ít người xem. Nhưng ngược lại khi được phát sóng vào tháng 6, phim “A Quiet Place 2” vẫn thu về lượng xem lớn và đạt mốc doanh thu khủng hơn 100 triệu USD. Điều này cho thấy sức hút không nhỏ của bộ phim.

Phim “A Quiet Place 2” vượt mốc 100 triệu USD

Phim kinh dị “A Quiet Place 2” là bom tấn Hollywood đầu tiên vượt mốc 100 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Kể từ khi Covid-19 bùng phát. Hôm 12/6, theo Hollywood Reporter, tác phẩm kinh dị của vợ chồng Emily Blunt – John Krasinski đạt doanh thu 101 triệu USD sau 15 ngày phát hành. Trước đó, A Quiet Place 2 cũng lập kỷ lục mở màn với doanh thu 57 triệu USD trong bốn ngày.

Phim tiếp tục do hai vợ chồng Emily Blunt và John Krasinski đạo diễn kiêm đóng chính. “Ông vua cháy nổ” Michael Bay đảm nhận vai trò sản xuất. Hai diễn viên Cilian Murphy và Djimon Hounsou lần đầu xuất hiện trong phim. Đóng những bạn đồng hành mới của nhân vật Evelyn trong hành trình chống trả lũ quái vật ghét tiếng ồn.

Phim "A Quiet Place 2" vượt mốc 100 triệu USD

Paul Dergarabedian – chuyên gia thống kê của đơn vị theo dõi phòng vé Comscore – nhận xét: “A Quiet Place 2 đã có phong độ ấn tượng tại phòng vé. Khi tạo hiệu ứng như thời chưa có dịch với doanh thu trên 100 triệu USD. Kết quả này chứng minh sức hấp dẫn của dòng phim kinh dị và việc phát hành độc quyền tại rạp. Vẫn có thể đem lại lợi ích kinh tế lớn cho các hãng”. Khác với nhiều bom tấn thời dịch, A Quiet Place 2 chỉ phát hành tại rạp. Không ra mắt song song trên các nền tảng phim trực tuyến.

Diễn biến phim “A Quiet Place 2”

Ngày 7/5, nhà phát hành tung trailer mới nhất của A Quiet Place 2 (Vùng đất câm lặng 2). Video gần hai phút bắt đầu với khung cảnh bình yên của quá khứ khi người cha Lee (John Krasinski đóng) của gia đình Abbott còn sống. Anh nhặt những nhu yếu phẩm trong cửa hàng tạp hóa. Trên sóng truyền hình, hình ảnh về cuộc tấn công của người ngoài hành tinh xuất hiện khiến Lee hoảng hốt và chạy về tìm gia đình.

Trở về hiện tại, vợ Lee – Evelyn (Emily Blunt) – cùng hai con mệt mỏi sau hành trình chạy trốn những quái vật ngoài hành tinh. Họ tìm đến một thành phố khác với hy vọng tìm kiếm sự giúp đỡ. Cô gặp một số người bạn mới. Nhưng nhận ra họ không còn nhiều hy vọng sống. Cô chỉ tìm cách tồn tại qua ngày. Evelyn nhất quyết không từ bỏ hy vọng. Sau đó lên đường tìm kiếm những người còn sống sót.

Nối tiếp câu chuyện phần một, A Quiet Place 2 kể về thế giới sau cuộc tấn công của loài quái vật ngoài hành tinh. Khiếm khuyết về thị giác nhưng có thính giác siêu nhạy để săn mồi bằng cách lần theo âm thanh. Evelyn (Emily Blunt đóng) cùng hai con tìm kiếm sự giúp đỡ khi phát hiện loài quái vật đã tấn công nhiều nơi. Cô gặp một số người bạn mới nhưng nhận ra họ không còn nhiều hy vọng sống, chỉ tìm cách tồn tại qua ngày.

Diễn biến phim "A Quiet Place 2"

Phim “A Quiet Place 1” cũng từ gây sốt phòng vé năm 2018

Phần một A Quiet Place từng gây sốt phòng vé khi ra mắt năm 2018. Vượt nhiều bom tấn như Ready Player One, Rampage… Tác phẩm thu 341 triệu USD. Trong khi kinh phí sản xuất khoảng 20 triệu USD. Phần hai tiếp tục do hai vợ chồng Emily Blunt và John Krasinski đạo diễn kiêm đóng chính. “Ông vua cháy nổ” Michael Bay đảm nhận vai trò sản xuất với ngân sách 61 triệu USD.

Cùng A Quiet Place 2, bom tấn Godzilla vs Kong cũng tiến gần mốc 100 triệu USD. Bom tấn Hollywood hiện thu 99,4 triệu USD tại thị trường nội địa sau ba tháng phát hành. Phim được ra mắt song song tại rạp và nền tảng phim trực tuyến của Warner Bros hồi tháng 3. Các chuyên gia nhận định phòng vé Bắc Mỹ dần phục hồi từ đầu năm. Khi hãng phim bắt đầu cho các bom tấn ra rạp. Hollywood đang trong mùa phim hè với nhiều dự án lớn như Fast & Furious 9, Black Widow… chuẩn bị ra mắt.

Nguồn: vietnamnet.vn

Author

Lưu Huyền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *