Home Điện ảnh, Điện ảnh Việt Nam Phim “Ròm” của Trần Thanh Huy đạt giải nam chính xuất sắc nhất tại LHP Châu Á
Điện ảnhĐiện ảnh Việt Nam

Phim “Ròm” của Trần Thanh Huy đạt giải nam chính xuất sắc nhất tại LHP Châu Á

Trần Anh Khoa là một diễn viên trẻ thủ vai Ròm trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Trần Thanh Huy. Anh Khoa đã được trao giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim châu Á (Asian Festival Film) lần thứ 18 diễn ra vào ngày 17/6-23/6 năm nay tại thủ đô thơ mộng Rome, Italy. Thêm vào đó, ban tổ chức còn nhấn mạnh Anh Khoa có năng khiếu diễn xuất bẩm sinh. Tràn đầy năng lượng và hoạt bát rất phù hợp để có thể làm tròn vai một nhân vật không ngừng hoạt động trong cuồng quay của nhịp sống của phố thị.

“Ròm” đạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất

Nam diễn viên xuất sắc nhất là một trong năm hạng mục quan trọng nhất của sự kiện. Bên cạnh các giải phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nữ diễn viên xuất sắc nhất và phim nguyên bản nhất.

Trong video gửi đến ban tổ chức do đang du học tại Canada. Trần Anh Khoa bày tỏ lòng biết ơn tình cảm của khán giả, đoàn phim và cả gia đình. Đặc biệt là anh trai – đạo diễn Trần Thanh Huy. Đã tạo điều kiện để anh hoàn thành tốt vai Ròm trong phim. Ban tổ chức nhấn mạnh Anh Khoa ”có diễn xuất bản năng, đầy năng lượng. Và hoạt bát để có thể hóa thân vào một nhân vật không ngừng vận động trong nhịp sống cuồng quay của phố thị.”

Trần Anh Khoa đạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất

Thay mặt Anh Khoa vẫn đang ở Canada, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã nhận giải thưởng. Đồng thời đánh giá cao sự ghi nhận, khích lệ đầy ý nghĩa của Ban tổ chức dành cho lĩnh vực điện ảnh Việt Nam. Nhất là đối với những tài năng trẻ, triển vọng.

“Ròm” thắng giải ở Liên hoan phim châu Á tại Italy

Liên hoan phim châu Á tại Italy là sự kiện do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức. Chuyên tuyển chọn những tác phẩm điện ảnh hay nhất Đông Á về nghệ thuật và thể loại. ”Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy cùng với ba tác phẩm khác từng làm nên hiện tượng ở các rạp trong nước là ”Bắc kim thang” (tựa để tiếng Anh: ”Home sweet home), ”Tiệc trăng máu” (”Blood moon pảty”), ”Bố già” (”Dad, I’m sorry”) được lựa chọn lần lượt trình chiếu đến khán giả tại Italy.

Với tổng số 28 phim truyện và hai phim ngắn từ 11 quốc gia Đông Á. Liên hoan phim năm nay xoay quanh vấn đề lạm dụng, bắt nạt vị thành niên, các mối quan hệ gia đình phức tạp. Hậu quả từ các vấn đề kinh tế và sự phát triển bền vững, biến đổi khí hậu tại nhiều khu vực Đông Á.

Chia sẻ của đạo diễn Trần Thanh Huy

Trần Thanh Huy - Đạo diễn phim Ròm

Đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết anh bất ngờ. Khi nhận tin Anh Khoa đạt giải Nam diễn viên xuất sắc ở LHP châu Á. Diễn viên chính của Ròm cũng chính là em trai của Thanh Huy. “Đây là giải thưởng đầu tiên về diễn xuất mà Ròm có được. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho những cố gắng không ngừng của Khoa”, nam đạo diễn chia sẻ.

Trần Thanh Huy kể Anh Khoa hiện học năm ba chuyên ngành quay phim ở Canada. Sau khi tốt nghiệp, Anh Khoa dự định sẽ về Việt Nam làm phim. Nói về việc theo đuổi diễn xuất của em trai, nam đạo diễn nói: “Nghề diễn viên đòi hỏi có bản năng, một phần cần cơ duyên. Vì vậy tôi không thể nói trước được điều gì về con đường diễn xuất của em ấy. Nhưng tôi chắc chắn quay phim là nghề của Khoa. Khoa cũng đam mê quay phim”.

Trước đó, Trần Anh Khoa nhận nhiều lời khen ngợi về diễn xuất trong Ròm. Theo các nhà chuyên môn, diễn xuất của Anh Khoa bản năng. Nhưng đầy năng lượng, linh hoạt, phù hợp với một vai diễn di chuyển liên tục.

Bộ phim điện ảnh đầu tay của Trần Thanh Huy cũng có hành trình gian nan trước khi được công chiếu. Cụ thể, phim được quay trong 8 năm với 89 ngày để ghi hình. Với mỗi cảnh phim đều được thực hiện theo nhiều góc nhìn khác nhau. Để ra được bản phim hoàn thiện, đạo diễn phải thực hiện 27 bản dựng khác nhau. Và lựa chọn từ trong số đó phương án hiệu quả nhất.

Nguồn: vietnamplus.vn

Author

Lê Thơm

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *