Home Âm nhạc, Âm nhạc Quốc tế Sau lệnh nới lỏng nhiều ngôi sao Kpop thành F1
Âm nhạcÂm nhạc Quốc tế

Sau lệnh nới lỏng nhiều ngôi sao Kpop thành F1

Sau lệnh nới lỏng tại Hàn Quốc, nghệ sĩ Lovelyz, Seventeen và nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc đã bị cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19. Vào ngày 25/6, theo South China Morning Post, sau khi thành viên Zhixiu của Lovelyz nhận được kết quả SARS-CoV2 dương tính, mọi hoạt động của Lovelyz và Seventeen đã buộc phải dừng lại. Vào ngày 22/6, Ji Soo được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 sau khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Ngay sau đó, tất cả các thành viên Lovelyz đã được kiểm tra và cho kết quả âm tính, nhưng họ buộc phải tự cách ly tại nhà cho đến hết ngày 4/7.

Nghệ sỹ Hàn trở thành F1

Theo thông báo được đưa ra từ công ty chủ quản, mọi hoạt động của Lovelyz trong hai tuần tới sẽ bị hủy bỏ. Buổi biểu diễn gần nhất của nhóm nhạc nữ diễn ra vào ngày 20/6, cùng Momoland và DJ Soda.

Ngoài Lovelyz, SEVENTEEN cũng hủy bỏ tất cả sự kiện trực tiếp và tự cách ly tại nhà. Bởi một thành viên trong nhóm đã tiếp xúc trực tiếp với hai người bệnh. Ngày 19/6, SEVENTEEN đã phát hành EP mới nhất mang tên Your Choice. Trong thời gian cách ly ở nhà, thành viên SEVENTEEN chăm chỉ hoạt động mạng xã hội. Họ chia sẻ những cuộc phỏng vấn đã thực hiện từ trước khi cách ly.

Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Minnie – thành viên (G) I-dle’s – hiện ở quê nhà Thái Lan. Minnie cũng phải tự cách ly vì đã tiếp xúc với một người mắc Covid-19. Ngày 23/6, Krystal của f(x) và Jin Young (B1A4) cũng đưa ra thông báo rằng họ tạm ngừng ghi hình Police University. Bởi một người trong ê-kíp đã mắc Covid-19.

Nguyên nhân gia tăng mạnh số ca mắc Covid 19

Hiện tại, ngành công nghiệp Kpop vẫn đang phải đối mặt với khó khăn. Bởi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát. Có không ít nghệ sĩ nhận kết quả dương tính. Dù nước này đã bước vào quá trình tiêm vaccine Covid-19 trên quy mô lớn.

Nguyên nhân của sự gia tăng mạnh mẽ số ca mắc Covid-19 của nghệ sĩ Kpop được cho là bắt nguồn từ việc Hàn Quốc cho phép tổ chức những buổi biểu diễn quy mô lớn. Đồng thời, không buộc người tham dự đeo khẩu trang. Bất chấp tình hình dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ đã công bố kế hoạch tổ chức concert. Thậm chí những chuyến lưu diễn nhiều ngày trong nước.

Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Trước đó, ngày 15/6, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết họ đang lên kế hoạch triển khai thử nghiệm cơ chế giãn cách xã hội mới trong vòng 3 tuần, bắt đầu từ đầu trong tháng sau. Cùng lúc nỗ lực ngăn chặn đà tăng đột biến các ca nhiễm mới hàng ngày. Theo kế hoạch, nhà chức trách Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh cấm tập trung từ 5 người trở lên hiện nay và tăng lên mức 8 người.

Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Tuy nhiên, giới chức y tế cho biết họ có thể cân nhắc việc áp dụng thử nghiệm cơ chế giãn cách xã hội nới lỏng. Ban đầu cho phép tụ tập tối đa lên 6 người tại khu vực thủ đô. Sau đó nới lỏng dần dần phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Hiện tại, các cơ sở giải trí sẽ được phép hoạt động đến 22h hàng ngày tại thủ đô Seoul và khu vực lân cận.

Nhà chức trách Hàn Quốc trước đó từng đề cập đến việc sửa đổi đáng kể quy định giãn cách xã hội. Bắt đầu từ ngày 5/7 tới khi chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đang được đẩy mạnh.

Hiện nay, thủ đô Seoul và khu vực lân cận cùng với thành phố Daegu. Cũng như đảo nghỉ dưỡng Jeju đang áp dụng mức giãn cách xã hội cấp độ 2 trong thang gồm 5 cấp độ. Trong khi những khu vực còn lại ở cấp độ 1,5. Các cuộc tụ tập đông người từ 5 người trở lên đều bị cấm. Tính đến ngày 24/6, khoảng 15,5 triệu người Hàn Quốc, chiếm khoảng 30% dân số cả nước. Đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19.

Nguồn: Zingnews.vn

Author

Trịnh Huyền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *