Home Hậu trường thể thao, Thể thao Sự cố của Eriksen khiến tuyển Đan Mạch phải cần sự giúp đỡ của bác sỹ tâm lý
Hậu trường thể thaoThể thao

Sự cố của Eriksen khiến tuyển Đan Mạch phải cần sự giúp đỡ của bác sỹ tâm lý

Ngay sau sự cố xảy ra đối với Eriksen, Đội tuyển Đan Mạch đã gặp biến cố khi các cầu thủ đã phải cần sự hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý. Việc Christian Eriksen ngừng tim vào thời gian hôm 12/6 khiến nhiều cầu thủ của đội tuyển Đan Mạch phải tham gia trị liệu về vấn đề tâm trí. Thậm chí có người còn khóc trên sân. Khi trận đấu tiếp tục diễn ra, đội trưởng Simon Kjaer đã được thay thế chỉ sau ít phút thi đấu. Theo huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đan Mạch, ông Kasper Hjulmand, toàn đội phải nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Sự cố Eriksen đổ gục xuống sân khi đang thi đấu

Các cầu thủ đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan đã chuyển từ trạng thái hoảng hốt sang bật khóc. Khi chứng kiến hình ảnh tiền vệ Christian Eriksen đổ gục xuống sân, nằm bất tỉnh. Đội ngũ y tế lập tức lao vào sân sơ cứu. Thậm chí mang cả máy sốc điện vào sân.

Trận đấu sau đó cũng dừng lại chưa xác định được việc khi nào sẽ thi đấu tiếp. Bởi cầu thủ hai đội đã không còn tâm trạng để chơi bóng. Trên các khán đài, CĐV cũng ôm đầu lo lắng cho tiền vệ đang thi đấu trong màu áo Inter Milan. Dưới sân, người nhà của Eriksen bật khóc và được thủ môn Kasper Schmeichel và Simon Kjaer động viên.

Sự cố Eriksen đổ gục xuống sân khi đang thi đấu

Sau 10 phút liên tục sơ cứu trong vòng vây che chắn của các cầu thủ Đan Mạch, đội ngũ y tế đã đưa Eriksen lên cáng cứu thương để chuyển anh ra xe. Theo The Guardian, Eriksson được đưa đến bệnh viện chỉ cách sân 500 mét.

Theo thông báo mới nhất của LĐBĐ châu Âu, tình trạng sức khỏe của Christian Eriksen đã ổn định, qua cơn nguy hiểm. UEFA cho biết đang nhóm họp về tình hình trận đấu và sẽ sớm có thông báo sớm nhất.

Với những gì đã trải qua toàn đội tuyển Đan Mạch phải gặp bác sĩ tâm lý

“Chúng tôi ngồi cùng nhau tại phòng chung. Toàn đội nói chuyện với nhau rất nhiều, họ chia sẻ những trải nghiệm và suy nghĩ của mình. Chúng tôi suýt nữa đã mất một người đồng đội. Và rồi sau đó, các chuyên gia tâm lý đã đến và thực hiện một bài trị liệu nhỏ. Chúng tôi được yêu cầu kể về những câu chuyện tương tự trong quá khứ, nhớ lại cảm nhận, đã vượt qua như thế nào”, ông Hjumand chia sẻ.

Để đẩy nhanh quá trình hồi phục, LĐBĐ Đan Mạch (DBU) đã quyết định để các cầu thủ hưởng một đặc quyền – đó là được phép rời khách sạn để gặp người thân. Thông tin này được chính Giám đốc thể thao Peter Moller của DBU xác nhận.

Với những gì đã trải qua toàn đội tuyển Đan Mạch phải gặp bác sĩ tâm lý

“Nếu các bạn hỏi, chúng tôi có khuyến khích các cầu thủ rời khỏi khách sạn chung. Tất nhiên, chúng tôi không làm điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi lắng nghe lời tư vấn của các chuyên gia những người rất hiểu về cách vượt qua những câu chuyện như thế này và đưa ra quyết định trên. Chúng tôi sẽ tiến lên, tiếp tục chiến dịch để khiến người hâm mộ tự hào”.

Toàn đội Đan Mạch có thể vững tin khi đấu bởi Eriksen hiện đã ổn định, hoàn toàn tỉnh táo. “Cậu ấy muốn chúng tôi tiếp tục. Chúng tôi sẽ ra sân vì cậu ấy”, HLV Hjumand nói thêm.

Nguồn: Soha.vn

Author

Huỳnh Thoa

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *