Home Âm nhạc, Âm nhạc Quốc tế Thành tích không tưởng của ngôi sao 18 tuổi, Olivia Rodrigo
Âm nhạcÂm nhạc Quốc tế

Thành tích không tưởng của ngôi sao 18 tuổi, Olivia Rodrigo

Đĩa đơn đầu tiên “khủng long” –  drivers license của ngôi sao 18 tuổi, Olivia Rodrigo đã lên ngôi Billboard Hot 100 chỉ sau 10 ngày. Khi các trang báo dành những lời tốt đẹp nhất cho màn ra mắt này, thật khó để khen ngợi “siêu phẩm” Olivia Rodrigo này. Bài hát ra mắt vào ngày 19/01 và ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100, tiếp tục leo lên các bảng xếp hạng.Hãy cùng điểm qua 8 thành tích đáng kinh ngạc mà Olivia Rodrigo đã làm nên công phá làng nhạc trong thời gian qua!

Sự nghiệp âm nhạc của Olivia Rodrigo

Đầu năm 2019, Rodrigo bắt đầu đăng tải các sáng tác lên mạng xã hội. Ca khúc All I Want của cô gây chú ý và thu hút 31 triệu lượt xem trên Youtube. Ca sĩ được mời ký hợp đồng với các hãng đĩa của Universal Music Group.. Đơn vị chủ quản của Taylor Swift, Madonna, Billie Eilish hay Lady Gaga.

Sự nghiệp âm nhạc của Olivia Rodrigo

Rodrigo ký hợp đồng với Geffen Records vào năm 2020. Đồng thời, phát hành đĩa đơn đầu tay của cô, “Drivers License”, vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, bài hát này đã đạt rất nhiều thành công khi theo thống kê của Billboard; đĩa đơn này đạt doanh số 16.000 bản và thu hút 21 triệu lượt nghe trực tuyến. Tính riêng tại thị trường Mỹ sau ba ngày phát hành. Qua đó giúp Olivia Rodrigo trở thành nghệ sĩ trẻ nhất có bài hát quán quân trên Billboard Hot 100.

Cô trở thành nghệ sĩ thứ 3 trong lịch sử có đĩa đơn đầu tay ra mắt tại vị trí thứ nhất trên Hot 100. Đồng thời, cũng đạt vị trí số một bảng xếp hạng ở Úc, Ireland, New Zealand, Hà Lan, Na Uy và Vương quốc Anh. Sau Zayn Malik và Lauryn Hill, Rodrigo đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: Đó là tuần điên rồ nhất trong cuộc đời tôi … Toàn bộ cuộc sống của tôi, đã thay đổi ngay lập tức.

Không thể kể đến TikTok, lãnh địa đã mang drivers license lên một tầm cao mới. Hàng triệu video sử dụng bài hát xuất hiện. Kéo theo những bài viết trên mạng xã hội, rồi lượt nghe nhạc, các bài báo. Tất cả tạo nên một vòng tròn lặp đi lặp lại không thể phá vỡ.

Danh sách kỷ lục mới của Olivia Rodrigo

Drivers license đạt hơn 2 triệu lượt video sử dụng trên TikTok

Không thể kể đến TikTok, lãnh địa đã mang drivers license lên một tầm cao mới. Hàng triệu video sử dụng bài hát xuất hiện, kéo theo những bài viết trên mạng xã hội. Rồi lượt nghe nhạc, các bài báo. Tất cả tạo nên một vòng tròn lặp đi lặp lại không thể phá vỡ.

Phá kỷ lục lượt nghe trong tuần của Cardi B

Theo số liệu từ Billboard, ca khúc đã được nghe đến 76,1 triệu lần chỉ tính riêng tại Mỹ trong một tuần. Đây là con số cao nhất tính từ WAP của Cardi B và megan Thee Stallion ra mắt vào tháng 8 (93 triệu).

Trên Spotify, ca khúc tạo nên kỷ lục cho một ca khúc được nghe trên toàn cầu vào một ngày-không phải ngày lễ (11/01). Rồi tự phá kỷ lục trong ngày kế tiếp. Thế rồi để an toàn hơn, ca khúc xác lập nên kỷ lục ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trong một tuần trên Spotify Toàn cầu với 65,8 triệu lượt vào tuần 14/01/2021.

Ca khúc No.1 ảnh hưởng toàn cầu

Danh sách kỷ lục mới của Olivia Rodrigo

Sức ảnh hưởng toàn cầu khi No.1 tại 48 quốc gia (Apple Music), 31 quốc gia (Spotify) và 14 quốc gia (Youtube). Ca khúc còn được phát đến 8,1 triệu lần trên sóng radio. Số liệu đĩa digital được bán ra cũng chạm ngưỡng 380,000 lượt download chỉ tính riêng tại Mỹ. Đồng thời xác lập vị trí số 1 tại quốc gia này trong một tuần.

Nghệ sĩ solo trẻ nhất đạt kỷ lục đứng đầu hai bảng xếp hạng tại Anh

“SOUR” đạt No.1 tại bảng xếp hạng Anh chỉ ít lâu sau khi ra mắt. Single good 4 u cũng chễm chệ ở vị trí cao nhất. Olivia Rodrigo trở thành nghệ sĩ solo trẻ nhất đạt kỷ lục đứng đầu hai bảng xếp hạng tại Anh.

Album có thành tích tuần đầu tiên cao nhất năm 2021 trên BXH Billboard 200

SOUR đạt No.1 trên BXH Billboard 200 với hơn 295.000 đơn vị bán ra, trở thành sản phẩm có thành tích tuần cao nhất năm 2021 tính đến thời điểm hiện tại, vượt được album Fearless (Taylor’s Version) của thần tượng Taylor Swift trước đó không lâu (24/4).

Nghệ sĩ đầu tiên có 4 bài hát trong Top 10 BXH Global 200 cùng một lúc

4 ca khúc bao gồm: good 4 u, deja vu, traitor, drivers license. Olivia Rodrigo cũng là nghệ sĩ đầu tiên có 3 bài hát nằm trong Top 10 Global Excl. U.S. cùng một lúc.

Nguồn: Tinnhac.com

Author

Trịnh Huyền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *