Home Âm nhạc, Âm nhạc Quốc tế Top 5 nhạc sĩ piano vĩ đại nhất mọi thời đại nổi danh khắp thế giới
Âm nhạcÂm nhạc Quốc tế

Top 5 nhạc sĩ piano vĩ đại nhất mọi thời đại nổi danh khắp thế giới

Với những người đam mê piano thì chắc chắn không thể không biết 5 nhạc sĩ piano vĩ đại nhất mọi thời đại dưới đây. Lịch sử của cây đàn piano là kết quả của sự phát triển của các công cụ khác nhau. Bắt đầu với Zither (có nguồn gốc từ châu Phi và Đông Nam Á trong năm 3000 TCN) và đàn bầu . Sự phát triển của nó tiếp tục thông qua các loại nhạc cụ khác, tất cả đều có cùng một hệ thống cơ học giữa dây và ngón tay.

Cách đây vài tuần, tôi đã hỏi một số bậc thầy nhạc cụ hiện đại của Canada chia sẻ về ba nghệ sĩ piano yêu thích của họ. Từ danh sách này, chúng tôi đã xác định được năm điểm phổ biến nhất giữa chúng và xếp hạng chúng theo mức độ cao của chúng trong danh sách của chúng. Những người đóng góp bao gồm: Andrew Burashko, Claudia Chan, Eve Egoyan, David Louie, James Parker, Christina Petrowska Quilico và Adam Sherkin.

Richard Clayderman – tạo ra giai điệu tuyệt đỉnh của nền âm nhạc piano thế giới

Piano luôn là một thế giới mà bất cứ người chơi đàn piano nào cũng đều muốn chinh phục nó. Âm thanh đàn luôn mang cho ta cảm giác dễ chịu, lắng đọng, nhẹ nhàng mà tuyệt hảo. Có lẽ chính vì thế mà có rất nhiều tên tuổi đã cùng đàn piano lưu danh qua nhiều thế hệ. Hãy cùng Đức Trí Music tìm hiểu về TOP 5 nhạc sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới. Mà mãi cho đến tận bây giờ, các tác phẩm của những vị này vẫn còn sống mãi!

Nói đến nhạc sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới, không ai không biết đến Richard Clayderman. Đây là một con người sống vì piano, và chết cho piano với gia tài để lại là 1300 bản nhạc. Đến năm 2006, số lượng đĩa của ông đã được phát hành và bán ra trên 150 triệu bản. Trong đó có 267 album vàng và 70 album bạch kim. Tiếng đàn piano của Richard Clayderman là thứ âm thanh say đắm, lãng mạn và bay bổng. Những giai điệu đạt đến tuyệt đỉnh của nền âm nhạc piano thế giới.

Yiruma với bản nhạc bất hủ Kiss the Rain

Nhắc đến Richard Clayderman mà không kể đến Yiruma thì thật là sai sót lớn. Tại xứ sở Kim Chi, một thần đồng piano xuất hiện khi chỉ mới 5 tuổi. Đây là nghệ sĩ piano Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại lễ hội âm nhạc MIDEM tại Cannes (Pháp) năm 2002. Một bản nhạc bất hủ khi nhắc đến Yiruma là Kiss the Rain. Chính kiệt tác này đã đưa tên tuổi của Yiruma lên tầm cao hoàn vũ.

Yiruma với bản nhạc bất hủ Kiss the Rain

Kitaro – nhà soạn nhạc nổi tiếng người Nhật

Hàn Quốc có Yiruma, thì Nhật Bản cũng không kém cạnh khi có Kirato. Ông là người khá đặc biệt, trước hết là ở mái tóc dài xoăn trắng bạc. Dòng nhạc Kirato theo đuổi là New Age với giai điệu chậm rãi. Tuy nhiên, ông thổi hồn vào những giai điệu đó một màu huyền bí, tâm linh. Chính lẽ đó đã tạo nên sức hấp dẫn và lôi cuốn của người soạn nhạc tài ba này.

Sviatoslav Richter – mang đến giai điệu mê hoặc

Với lối đánh sắc sảo, điêu luyện và biến hóa không ngờ, Sviatoslav Richter chính là một trong những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới. Không ai mà không bị mê hoặc bởi giai điệu của ông ngay từ lần đầu tiên. Chơi đúng giai điệu đã khó, lại còn thiên biến vạn hóa thì thật không mấy ai làm được. Và ông chính là một trong số ít những tài năng phi thường.

Sviatoslav Richter - mang đến giai điệu mê hoặc

Emil Grigoryevich Gile – người chơi xuất sắc nhất các bản nhạc cô điển

Nhắc đến lối đán piano chuyên nghiệp và sâu sắc thì Emil Grigoryevich Gile chính là một cái tên sáng giá. Emil Grigoryevich Gile là người chơi xuất sắc nhất các bản nhạc cô điển. Có thể kể đến chính là những giai điệu của Chopin, Beethoven, Scarlatti,…Khả năng thiên bẩm cộng thêm được đào tạo bài bản đã giúp ông đạt đến đỉnh thành công trong sự nghiệp chơi đàn piano. Trên đây là top 5 nhạc sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới được chúng tôi  sưu tầm và tổng kết được. Hi vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho tất cả mọi người.

Nguồn: Ductrimusic.vn

Author

Tạ Hòa

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *