Home Âm nhạc, Âm nhạc Quốc tế Top 6 ca sĩ bất hủ về nhạc đồng quê của Mỹ vào thế kỷ 20
Âm nhạcÂm nhạc Quốc tế

Top 6 ca sĩ bất hủ về nhạc đồng quê của Mỹ vào thế kỷ 20

Khi tổng hợp bảng xếp hạng các nghệ sĩ nhạc đồng quê hay nhất mọi thời đại này, chúng tôi đã xem xét những lời phê bình về phim để lấy cảm hứng. Nếu bạn quá tin rằng không có niềm vui nào lớn hơn việc đắm mình trong những giai điệu cổ điển và ca từ quyến rũ và hoàn toàn thề thốt bởi âm nhạc đồng quê cổ xưa rộn ràng với fiddle, guitar và banjo. Thì bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với cuộc sống, tài năng của một số ca sĩ đồng quê nổi tiếng và được ca ngợi nhất của Hoa Kỳ tại đây.

Giờ đây, cho dù bạn đang tìm kiếm loại giai điệu ồn ào và náo nhiệt của thập niên 20 hay chỉ dành cho những năm 30 tuổi giải trí đơn giản hay chỉ yêu thích âm nhạc đồng quê đương đại hơn, chúng tôi luôn có những ca sĩ xuất sắc nhất trong nhiều năm qua dành cho bạn. đây. Đây là những người hát đồng quê huyền thoại, những người đã cộng hưởng những trải nghiệm của tầng lớp lao động, nông thôn với sự quyến rũ.

Những ca sĩ này đã gợi lên những hồi tưởng về đất nước với các loại nhạc cụ, chủ đề và âm hưởng xuôi nam mạnh mẽ của họ. Toby Keith, Carrie Underwood, Jimmie Rodgers và Bill Monroe là một số ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng của Mỹ.

Jimmie Rodgers – Cha đẻ của dòng nhạc đồng quê

Nhạc đồng quê là thể loại nhạc pha trộn yếu tố truyền thống của Mỹ. Thể loại nhạc này phát triển mạnh vào đầu những thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 20. Hãy cùng cúng tôi điểm danh những ca sĩ bất hủ của dòng nhạc đồng quê nhé!

Jimmie Rodgers - Cha đẻ của dòng nhạc đồng quê

Jimmie Rodgers có tên thật là James Charles, ông sinh năm 1897, mất năm 1933. Theo một số nguồn tài liệu, quê của ông ở thành phố Mississipi. Gia đình ông có tất cả ba người con trai, và ông là em út. Mẹ của Jimmie mất khi ông mới chỉ khoảng 6 – 7 tuổi, sau đó ông đến sống với ông bà của mình.

Jimmie Rodgers đến với âm nhạc từ khá sớm. Vào năm 13 tuổi, ông đã có 2 show diễn được tổ chức bởi cha của mình. Năm 27 tuổi, ông được chẩn đoán rằng mắc bệnh lao. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục sự nghiệp ca hát. Năm 1927 là năm đánh dấu sự nghiệp thành công nhất trong cuộc đời âm nhạc của Jiimie Rodgers. Sau đó, ông nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Và được mệnh danh là Cha đẻ của dòng nhạc đồng quê (The Father of Country Music). Cuối cùng, ông qua đời vì căn bệnh lao ở độ tuổi 36.

Một số bài hát nổi tiếng của ông:

 • The Soldier’s Sweetheart
 • Sleep, Baby, Sleep
 • Mother Was a Lady
 • Away out on the Mountain
 • The Sailor’s Plea
 • Daddy and Home
 • My Little Lady
 • Jimmie Rodgers

Toby Keith – ca sĩ nhạc đồng quê có doanh thu kỷ lục

Toby Keith là nam ca sĩ nhạc đồng quê có doanh thu kỷ lục của anh đứng đầu 30 triệu. Và doanh thu bán vé buổi hòa nhạc của anh đã phá vỡ kỷ lục trong thập kỷ đầu tiên của thập niên 2000. Oh, và anh ấy cũng đã mở hãng thu âm của riêng mình và chuỗi nhà hàng. Toby Keith là ngôi sao quốc gia có doanh thu cao nhất năm 2000-2009. Chưa kể một trong những nhà sản xuất hit lớn nhất. Tất cả tám album anh phát hành trong những năm đầu tiên của thập niên 2000 đã chứng kiến từng đĩa đơn lọt vào Top 20.

Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, diễn viên và người được đặt tên là Country Music Academy Nghệ sĩ của năm vào năm 2002 và 2003. hit đầu tay của ông đã được “Should Have Been một Cowboy.”Ông xuất hiện trong quảng cáo của Ford, hát những bài hát như ” Ford Truck Man. “

Carrie Underwood – nữ ca sĩ nhạc đồng quê trẻ thành công nhất

Carrie Underwood (sinh ngày 10 tháng 3 năm 1983 tại Checotaw, Oklahoma, Mỹ) là một nữ ca sĩ nhạc đồng quê và nhạc sĩ người Mỹ. Cô nổi tiếng từ khi đoạt danh hiệu American Idol phần thứ tư vào năm 2005. Và đã từng 7 lần đoạt giải Grammy. Album nhạc đồng quê đầu tiên của Carrie Underwood là Some Hearts đã có nhiều bài hát hit lọt vào các bảng xếp hạng của Mỹ và Canada. Điển hình như “Inside Your Heaven”, “Jesus,Take the Wheel”, “Don’t Forget to Remember Me”, “Wasted” . Và một trong những bài hát xếp hạng cao nhất là “Before He Cheats”.

Carrie Underwood - nữ ca sĩ nhạc đồng quê trẻ thành công nhất

Một trong những bài hát đã đưa cô vào Top 10 Billboard là “I’ll Stand by You”. Album Some Hearts của Carrie Underwood đã bán được tới 7 triệu bản. Và là album của một American Idol bán chạy nhất hiện nay. Album thứ hai của cô Carnival Ride cũng bán được tới 3 triệu bản với những ca khúc nổi bật như “So Small” và “All-American Girl”. Trong hai năm qua, cô đã bán được 14 triệu đĩa tất cả . Và trở thành một trong những ca sĩ trẻ thành công nhất hiện nay.

Bill Monroe – “The Father of Bluegrass”

Tên thật của ông là William Smith Monroe (1911 – 1996). Ông là một ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ. Ông đã sáng tạo ra thể loại nhạc Bluegrass – một thể loại nhạc chơi bằng nhạc cụ có dây. Ông thường được gọi là “The Father of Bluegrass”. Ông thành lập ban nhạc cùng với Charlie Monroe. Và đặt tên cho ban nhạc theo thể loại mà ông sáng tạo ra: “Blue Grass Boys”.

Một vài nét về tiểu sử của Bill Monroe: ông là con nhỏ nhất trong gia đình có 8 anh em. Cả mẹ và bác (ngoại) của ông đều là những thiên tài âm nhạc. Từ đó mà Bill Monroe có điều kiện tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm, đặc biệt là khả năng ca hát. Mẹ của ông mất vào năm ông mới mười tuổi, vì vậy mà các anh em trong gia đình phải chia ra sống với các bác, cô dì. Vào năm 1940, ông tham gia thử giọng thành công và gây ấn tượng mạnh với George D, Hay. Sau đó, Bill Monroe bắt đầu thành công từng bước và nhanh chóng nổi tiếng.

Một số bài hát nổi tiếng của ông:

 • Kentucky Waltz
 • Footprints in the Snow
 • Sweetheart, You Done Me Wrong
 • Wicked Path of Sin
 • When You Are Lonely
 • Bill Monroe

Patsy Montana – nữ ca sĩ nhạc đồng quê đa tài

Patsy Montana có tên thật là Ruby Rose Blevins, sinh năm 1908, mất năm 1996. Gia đình bà có tất cả mười anh em. Tuy nhiên có hai người trong số đó chết vì một vụ hỏa hoạn. Vào năm 1929, bà đến California học violon. Đến năm 1934, bài hát “I Want To Be a Cowboy’s Sweetheart” được tung ra. Và Montana nhanh chóng trở thành nữ ca sĩ nhạc đồng quê đầu tiên bán được một triệu bản single. Bà chơi thành thạo hai nhạc cụ là đàn guitar và violon. Ngoài là ca sĩ nhạc đồng quê, bà còn là một nhạc sĩ, diễn viên.

Patsy Montana - nữ ca sĩ nhạc đồng quê đa tài

Một số bài hát nổi tiếng nhất của bà:

 • Shy Ann from Old Cheyenne
 • Riding Old Paint
 • The Yodeling Ghost
 • Deep in the Heart of Texas
 • You’re the Only Star in My Blue Heaven
 • Patsy Montana

James Travis Reeves – ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng của Mỹ

James Travis Reeves (nghệ danh là Gentleman Jim) sinh năm 1923, mất năm 1964, là một ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng người Mỹ. Ông được biết đến trên khắp thế giới vào những thập niên 50, 60 của thế kỷ 20. Ban đầu sự nghiệp, ông có tham gia trong một số chương trình radio. Tuy nhiên không được thành công cho lắm. Phải đến đầu những năm 50 của thế kỷ 20, ông mới nổi tiếng với các hit “I love you”, “Mexico Joe”,… Và đạt được số 1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc ở Mỹ. Thành công lớn nhất của ông là giành được giải thưởng bạch kim nhờ bài hát “He’ ll Have To Go” vào đầu những năm 60. Ông qua đời do một tai nạn máy bay ở độ tuổi 41. Ngoài ca hát, ông còn đóng một số bộ phim tại Nam Phi. Sau khi mất, các bài hát của ông vẫn rất hot. Và các đĩa của ông vẫn bán rất chạy trên khắp thế giới. Ông có một lượng fan hùng hậu ở Ấn Độ và Sri Lanka.

Một số bài hát hay của ông:

 • Welcome to My World
 • He’ ll Have To Go
 • This World Is not My Home
 • I Love You Because
 • Whispering Hope

Nguồn: Danhsachtop.net

Author

Tạ Hòa

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *