Home Điện ảnh, Điện ảnh Việt Nam Trạng Tí, Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt 5 phải ngừng chiếu do dịch
Điện ảnhĐiện ảnh Việt Nam

Trạng Tí, Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt 5 phải ngừng chiếu do dịch

Phim Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí phiêu lưu ký, Lật mặt 5: 48h và tất cả các phim khác đều phải bắt buộc ngừng chiếu bắt đầu từ 18 giờ hôm 3/5 theo như yêu cầu của UBND TP.HCM trong công tác phòng và chống dịch Covid-19. Hưởng ứng phong trào chống dịch thì “Trạng Tí” và các phim như “Thiên thần hộ mệnh” và “Lật mặt 5: 48h” cũng lần lượt thông báo dừng chiếu phim.

Vào đầu giờ chiều ngày 3/5, những rạp phim tại TP.HCM đều có rất đông khán giả đeo khẩu trang. Để tranh thủ xem các phim Việt đang “hot” về mặt chất lượng trước khi các rạp chiếu phim bị đóng cửa.

Phim Việt dừng chiếu để phục vụ công tác phòng chống dịch

Trạng Tí

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết: “Trạng Tí phiêu lưu ký dừng chiếu tại các rạp TP.HCM sau 18 giờ ngày 3/5, dù đang nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo khán giả dành cho chất lượng phim. Tôi tin rằng đây là quyết định vì sức khỏe cộng đồng. Nên khi phim chiếu trở lại, khán giả lại tiếp tục đến rạp để xem bộ phim dành cho cả gia đình ý nghĩa như Trạng Tí”.

Thiên thần hộ mệnh

Chính vì vậy, nối gót nhà sản xuất Ngô Thanh Vân khi quyết định ngừng chiếu Trạng Tí. Victor Vũ cũng vừa thông báo sẽ hoãn chiếu Thiên thần hộ mệnh.

Thiên thần hộ mệnh ngừng chiếu sau 5 ngày ra mắt

Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ chính thức ra rạp từ 30/4. Và là phim ăn khách nhất phòng vé nhất tuần với doanh thu khoảng 40 tỷ đồng. Tuy nhiên khi phim chỉ mới công chiếu vài ngày. Thì có thông báo đóng cửa rạp chiếu tại TP.HCM – thị trường lớn nhất cả nước từ 4/5. Ngay sau đó, Hà Nội cũng dừng hoạt động các rạp chiếu phim để chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 5/5.

“Cảm ơn sự yêu thương ủng hộ của toàn thể khán giả những ngày vừa qua. Tuy nhiên, trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Các rạp chiếu phim tạm thời đóng cửa. Thiên thần hộ mệnh tạm thời hoãn chiếu từ ngày 6/5 và sẽ thông báo ngày trở lại trong thời gian sớm nhất. Mong mọi người cùng bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình! Tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của Bộ Y Tế để đảm bảo an toàn. Ekip Thiên thần hộ mệnh trân trọng cám ơn. Và hẹn gặp lại khán giả sau khi tình hình đã được kiểm soát!”, Victor Vũ chia sẻ trưa 5/5.

Lật mặt 5: 48h

Ê kíp phim Lật mặt 5: 48h là đạo diễn Lý Hải – nhà sản xuất Minh Hà dù tiếc nuối nhưng cũng đồng tình với việc đóng cửa rạp phòng chống dịch.

Khá giả sẽ được hoàn tiền khi đặt vé trong thời gian rạp chiếu phim đóng cửa

Trước đó, ngay khi có thông tin các rạp chiếu tại TP.HCM đóng cửa. Nhà sản xuất Minh Hằng cũng đã nhanh chóng hủy sự kiện ra mắt phim “Bẫy ngọt ngào”. Cũng như hoãn đưa phim ra rạp từ ngày 14/5 như dự kiến. Phim “Hoàng tử hát rong” cũng thông báo dừng phát hành mà chưa có thông báo cụ thể.

Minh Hằng tiếc nuối khi "Bẫy ngọt ngào" tiếp tục ngừng chiếu

Khi hỏi về việc đã lỡ mua vé suất sau 18 giờ ngày 3/5. Nhân viên bán vé rạp Galaxy Nguyễn Du, Q.1 cho biết: “Những người đã mua vé trước sẽ liên hệ rạp phim để hoàn lại tiền, đảm bảo thực hiện đúng việc đóng cửa rạp, không chiếu phim như chỉ thị của cơ quan chức năng”.

Chị Huyền Trang – đại diện cụm rạp Galaxy – nói: “Khán giả yên tâm là khi đã mua vé rồi, muốn hoàn tiền lại chắc chắn tất cả mọi người sẽ được hoàn đủ bằng tiền mặt hoặc qua thanh toán online. Một lần nữa, rạp phim TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19. Chúng tôi đã ngưng mọi hoạt động theo yêu cầu, dù từ khi mở cửa hoạt động lại, các cụm rạp chúng tôi luôn tuân thủ kỹ lưỡng những yêu cầu phòng chống dịch như sát khuẩn, khẩu trang… Hy vọng dịch sớm được kiểm soát để mọi người có thể đến rạp giải trí”.

Đại diện cụm rạp CGV thông tin: “Những khách nào đặt vé xem sau thời gian rạp đóng cửa sẽ được hoàn tiền qua tài khoản lúc đặt vé, còn ai mua vé tại quầy thì sẽ được hoàn tiền mặt. Chúng tôi mong khán giả tiếp tục ủng hộ các phim mới khi rạp mở cửa trở lại”.

Nguồn: vietnamnet.vn

Author

Lê Thơm

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *