Home Tệ Nạn Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng ngàn tỉ
Tệ Nạn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng ngàn tỉ

Đường dây cá độ bóng đá trên cả nước đã bị triệt phá rất nhiều. Thế nhưng chúng không hề chết đi mà vẫn luôn trốn tránh pháp luật và hoạt động thầm kín. Với sự phát triển của công nghệ thì hình thức cá độ online ngày càng nhiều hơn. Mỗi khi mùa bóng tới thì cũng là lúc cá độ bóng đá nở rộ lên. Chúng mang tới khá nhiều ảnh hưởng tới cá nhân, gia đình của những người tham gia. Trường hợp tán gia bại sản với cá độ hẳn là các bạn cũng đã thấy không ít. Vừa rồi tại Đắk Lắk đã có một đường dây ngàn tỉ bị triệt phá. Hãy cùng với seaedumu.com xem cụ thể hơn về quá trình triệt phá.

Đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

Mới đây một đường dây cá độ bóng đá có quy mô rất lớn đã được điều tra, phát hiện. Những người có liên quan trực tiếp bị lực lượng công an tỉnh Đắk LắK bắt giữ. Hãy cùng gamehaydidong tìm hiểu về quy mô cũng như quá trình triệt phá đường dây nghìn tỷ này nhé. Công nghệ phát triển cũng là lúc cá độ bóng đá được thực hiện tinh hơn, kỹ lưỡng hơn. Ngày xưa việc cá độ trực tiếp giữa các người chơi rất phổ biến. Nhưng hiện nay đầy rẫy các trang web quảng cáo xuất hiện, dụ dỗ lôi kéo với cơ hội đổi đời. Các trang mạng ngày càng xuất hiện tràn lan gây khó khăn thách thức cho lực lượng công an. Qúa trình hoạt động và ngày đêm ngăn chặn cũng gặp nhiều khó khăn.

Đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng, liên tỉnh. Tổng số tiền thu giữ được quy mô rất lớn lên đến 4.000 tỉ đồng. Trong đường dây cá độ bóng đá trên mạng Internet số tiền được xác định hơn 4.000 tỉ đồng. Trưa 28-10, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự 12 người.  Đây là đường dây tổ chức đánh bạc với quy mô lớn nhất tại Đắk Lắk từ trước đến nay bị triệt phá.

Quá trình điều tra và bắt giữ

Đường dây cá độ trên mạng Internet hoạt động tinh vi, có sự liên kết giữa các đối tượng liên tỉnh. Số tiền giao dịch hằng ngày được xác định lên tới 10 tỉ đồng do Võ Văn Hải (49 tuổi, trú phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cầm đầu. Hải quản lý tài khoản cá độ bóng đá sau đó chia thành nhiều tài khoản nhỏ khác nhau. Bao gồm 10 tài khoản master, 21 tài khoản agent, 76 tài khoản member với số điểm giao dịch cá độ bóng đá rất lớn.

Ngoài Hải, cơ quan công an còn bắt giữ 11 người khác gồm Trần Kiêm Hồng Quốc (40 tuổi), Trương Thanh Mỹ Hoài (59 tuổi), Hồ Ngọc Tuấn (50 tuổi), Nguyễn Thành Chín (53 tuổi), Nguyễn Huy Thành (37 tuổi), Trương Ngọc Điệp (40 tuổi), Hoàng Ngọc Phương (37 tuổi), Bùi Khắc Bình (50 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (35 tuổi), đều trú thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk; Nguyễn Duy Phát (39 tuổi) và Nguyễn Tấn Dương (51 tuổi), đều trú huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Những người này được Hải phân công cụ thể, phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên.

Quá trình điều tra và bắt giữ

Công nghệ và công cụ sử dụng

Trung tá Hoàng Trung Nam – đội trưởng đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Người thuộc Phòng cảnh sát hình sự đã cho biết những người cá độ bóng đá này hoạt động hết sức tinh vi. Nhiều công nghệ bảo mật được sử dụng, tự động cảnh báo khi cơ quan chức năng theo dõi. Nhóm liên lạc với nhau qua mạng xã hội như Zalo, Viber, Facebook… Cuối cùng khi có kết quả trận đấu thì chuyển tiền thắng thua qua các tài khoản cá nhân.

Quá trình bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tang vật quan trọng. Điển hình gồm 1 khẩu súng ngắn, 13 thẻ ngân hàng các loại, 28 điện thoại di động. Ngoài ra các đối tượng còn sử dụng 5 máy tính, laptop, hơn 350 triệu đồng và nhiều tài liệu. Hiện vụ việc được Công an tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra.

Nguồn: Tuoitre.vn

Author

admin

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *