Home Tệ Nạn Trùm đánh bạc cùng thân tín tại Quảng Trị bị bắt
Tệ Nạn

Trùm đánh bạc cùng thân tín tại Quảng Trị bị bắt

Chiều 13-7 đã có khởi tố từ công an Quảng Trị và đã được xác nhận. Vụ án là khởi tố với đối tượng Tạ Việt Hùng. Còn có biệt danh là “Hùng đĩ”. Qua đó để giúp điều tra hành vi “đánh bạc” cùng với “tổ chức đánh bạc”. Cơ quan công an Quảng Trị đã xác nhận về quyết định đưa ra khởi tố vụ án. Ngoài ra thì ông trùm đòi nợ thuê Lê Mai Anh ở Thái Bình cũng bị bắt. Tội danh là hủy hoại tài sản cùng với hai đồng phạm khác. Hãy cùng seaedumu.com tìm hiểu chi tiết hơn về các thông tin.

Khởi tố ông trùm đánh bạc tại Quảng Trị

Cùng bị bắt và khởi tố với Hùng còn có 9 người khác là đàn em thân tín, trong đó có Nguyễn Bá Dương, tức “Bom đại”. Ngoài bị khởi tố, 10 người nói trên cũng bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra. Trước đó, ngày 3 và 4-7, lực lượng an ninh điều tra cùng phối hợp với một số đơn vị chức năng thực hiện lệnh bắt giữ đối với Tạ Việt Hùng cùng 5 đàn em tại một nhà hàng trên địa bàn TP Đông Hà về hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

Khởi tố ông trùm đánh bạc tại Quảng Trị

Các đối tượng gồm: Tạ Việt Hùng, 47 tuổi, trú phường 3, TP Đông Hà; Nguyễn Bá Dương (Bom đại) 32 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà; Tạ Bảo Văn, 30 tuổi, trú phường 3, TP Đông Hà; Dương Văn Hậu (Hậu Ghẻ), 51 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà; Lê Đăng Khanh (Hem), 31 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà; Lê Đăng Kha, 29 tuổi (em ruột Lê Đăng Khanh).

Các đồng phạm khác trong băng nhóm

Sau đó, cơ quan điều tra cũng tiếp tục bắt giữ và vận động thêm 4 người khác trong cùng băng nhóm này ra đầu thú. Để củng cố thêm chứng cứ, cơ quan điều tra cũng đã tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Tạ Việt Hùng tại Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát ở phường 3, TP Đông Hà. Tang vật thu giữ gồm 3 xe ôtô; 20 điện thoại di động cùng một số đồ vật, tài liệu có liên quan.

Bước đầu xác định số tiền nhóm này sử dụng đánh bạc lên đến hàng trăm tỉ đồng. Được biết, Tạ Việt Hùng được giới giang hồ tại Quảng Trị nhiều năm qua coi như “anh cả”. Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đồng phạm khác trong băng nhóm

Trùm đòi nợ thuê Thái Bình cũng bị bắt

Theo Công an TP Thái Bình, đơn vị này nhận được đơn tố giác về việc Lê Mai Anh đi đòi nợ thuê cho một cá nhân làm trong ngành ngân hàng tại Thái Bình. Trước đó, vào ngày 19-4, TAND TP Thái Bình đã đưa vụ án “hủy hoại tài sản” ra xét xử đối với các bị cáo Lê Mai Anh (Chúc “Nhị”) và 2 con nuôi là Đỗ Văn Hùng (30 tuổi, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và Hoàng Long Bách (26 tuổi, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Như các tin tức đã đưa thì ngày 6-11-2020, Công an TP Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh N.Q.D. (trú tại phường Tiền Phong) về việc cửa hàng kinh doanh của gia đình tại số nhà 40, đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy đến hắt chất bẩn, đổ sơn vào cửa hàng, gây hư hỏng một số đồ đạc tại cửa hàng. Công an TP Thái Bình xác định Lê Mai Anh chính là người đã chỉ đạo cho hai con nuôi là Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng sử dụng sơn, chất bẩn cho vào túi nilông ném vào nhà anh D. để “dằn mặt” anh rể – chị gái anh D. (là người nợ tiền của Chúc “Nhị”) nhằm khủng bố tinh thần, ép trả nợ.

Nguồn: Tuoitre.vn

Author

admin

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *