Home Âm nhạc, Âm nhạc Quốc tế Vị trí nghệ sĩ solo số 1 thế giới thuộc về Rose’ của nhóm BLACKPINK
Âm nhạcÂm nhạc Quốc tế

Vị trí nghệ sĩ solo số 1 thế giới thuộc về Rose’ của nhóm BLACKPINK

Rose’ của nhóm Blackpink ra mắt đĩa đơn “On The Ground” ở vị trí số 1 trên Billboard Global 200 mới nhất. Không mất thời gian để lên ngay vị trí đầu tiên. Chiến thắng ngay lập tức khiến Rosé trở thành nhạc sĩ Hàn Quốc solo đầu tiên thống trị bảng xếp hạng trên toàn thế giới.

Ca khúc, được coi là đĩa đơn đầu tay của cô mà không có các thành viên cùng ban nhạc từ Blackpink. Là một trong những đĩa đơn được quảng cáo rầm rộ nhất cho đến năm 2021. Và người hâm mộ trên toàn thế giới đã đổ xô mua và phát trực tuyến tựa đề ngay khi nó có sẵn. Nó xuất hiện trên các bảng xếp hạng ở một số thị trường âm nhạc lớn. Trong đó Rosé đã làm nên lịch sử bằng vô số cách với vị trí của mình. Vì tương đối hiếm các ca khúc solo đến từ Hàn Quốc tạo được ảnh hưởng đáng kể đến bảng xếp hạng ở các quốc gia phương Tây.

Rosé của BLACKPINK là nghệ sĩ solo hàng đầu thế giới

Rosé của BLACKPINK đã mang về chiến thắng # 1 đầu tiên. Với tư cách là nghệ sĩ solo trên chương trình âm nhạc MBC Show Champion. Rosé của  Mới đây, người chiến thắng trong tuần của chương trình âm nhạc MBC Show Champion đã được công bố. Và Rose của BLACKPINK là người đã mang về chiến thắng. Khi đánh bại Super Junior, Lim Young Woong, Pentagon và Brave Girls.

Rosé của BLACKPINK là nghệ sĩ solo hàng đầu thế giới

Thật không may, không có bất kỳ hình ảnh hoặc video nào về việc Rosé mang về chiến thắng này. Nhưng điều đó không ngăn được người hâm mộ ăn mừng; để chúc mừng thành tích của cô.

 “R” –  Album đơn đầu tiên của Rose’ được giới trẻ yêu thích

Vào ngày 12/3 lúc 2 giờ chiều KST, Rosé đã có màn ra mắt solo rất được mong đợi của mình; với album đơn đầu tiên “R”, cùng ca khúc chủ đề “On The Ground”.

“On The Ground” không chỉ vươn lên dẫn đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc ngay sau khi phát hành. Mà còn đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng iTunes ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Rose' là một nghệ sĩ solo thành công với giọng hát độc đáo

Tính đến 10:41 sáng KST ngày 13 tháng 3, bài hát đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes Top Songs; ở ít nhất 51 khu vực khác nhau. Bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Chile, Tây Ban Nha, Pháp, Hy Lạp. Ngoài ra còn có cả Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hồng Kông, Ma Cao, Singapore, Thái Lan, Việt Nam…

Ngoài ra, video âm nhạc “On The Ground” đã đạt được hơn 36 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 21 giờ. Và thậm chí trước khi phát hành, album đầu tay solo “R” của Rosé đã lập kỷ lục mới; về số lượng đơn đặt hàng cao nhất từ trước tới nay. Đối với một nữ nghệ sĩ solo ở Hàn Quốc.

Rose’ là một nghệ sĩ solo thành công với giọng hát độc đáo

Rosé sinh ra ở New Zealand và lớn lên ở Úc. Cô ký hợp đồng với công ty YG Entertainment của Hàn Quốc. Sau một buổi thử giọng vào năm 2012, đào tạo ở đó trong bốn năm. Cô đã ra mắt với tư cách là giọng ca chính trong nhóm nhạc nữ Blackpink vào tháng 8 năm 2016.

Với tư cách là một nghệ sĩ solo, cô đã thể hiện trong ca khúc “Without You” năm 2012 của đồng nghiệp cùng hãng G-Dragon. Đạt vị trí thứ 10 trên Gaon Digital Chart. Và ra mắt solo với đĩa đơn chủ đạo “On the Ground “. Và album đơn R on ngày 12 tháng 3 năm 2021.

Giọng hát của Rosé đã nhận được sự công nhận trong ngành công nghiệp K-pop về âm sắc giọng hát khác biệt. Sau khi cô ra mắt với tư cách là thành viên của Blackpink.

Sau màn trình diễn của Rosé trong một tập của Fantastic Duo 2. Ca sĩ Hàn Quốc Gummy, người được Rosé coi là hình mẫu âm nhạc. Cô nói rằng “Giọng của Rosé thật độc đáo. Đó là kiểu giọng mà giới trẻ yêu thích”.

Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Author

Tạ Hòa

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *