Home Điện ảnh, Điện ảnh Việt Nam Võ Hoài Nam trở lại màn ảnh nhỏ sau 16 năm với vai diễn Ông Sinh trong “Hương vị tình thân”
Điện ảnhĐiện ảnh Việt Nam

Võ Hoài Nam trở lại màn ảnh nhỏ sau 16 năm với vai diễn Ông Sinh trong “Hương vị tình thân”

Chỉ cần diễn xạo một tí thôi là sẽ đánh mất khán giả. Đây là nguyên tắc quan trọng làm nghề của Võ Hoài Nam. Nhưng nam diễn viên đã phá lệ để nhận vai ông Sinh trong  phim “Hương vị tình thân” cho dù bản thân ông chưa đọc qua kịch bản.

Võ Hoài Nam đã từng là gương mặt được khán giả yêu mến trên truyền hình những thập niên trước với loạt series phim Cảnh sát hình sự. Nhưng sau Chuyện phố phường (2005), nam diễn viên sinh năm 1965 đã tạm ngừng đóng phim để có thể chuyên tâm chuyện gia đình. Và giờ đây ông bất ngờ trở lại màn ảnh nhỏ sau hơn 16 năm vắng bóng với vai diễn ông Sinh trong bộ phim hiện đang làm mưa làm gió Hương vị tình thân. Mặc dù vai diễn của ông có tần xuất lên hình chưa nhiều. Nhưng các cảnh phim của Võ Hoài Nam lại lột tả được hoàn chỉnh nhân vật và được đông đảo khán giả đánh giá cao nhờ cách diễn xuất chân thực và nội tâm.

Võ Hoài Nam quay lại màn ảnh sau 16 năm

Võ Hoài Nam chia sẻ về lý do quay lại với phim ảnh sau 16 năm nghỉ làm diễn viên trong chương trình VTV Kết nối: “Sau nhiều năm tôi nghỉ vì bận những công việc riêng. Nên chưa được phục vụ nhiều cho phim ảnh đến với khán giả. Sau 16 năm tôi quay lại với vai ông Sinh.

Võ Hoài Nam quyết định giảm cân và để tóc dài để vai diễn được trọn vẹn nhất

Một ngày đẹp trời đạo diễn và sản xuất đến ngồi nói chuyện anh em. Và bảo có ý tưởng muốn mời vào một vai. Tôi nghe thấy gần tôi quá, gần với cảm xúc và nội tâm. Vì tôi là người thích diễn nội tâm hơn hình thức. Thế là tôi quyết định giảm cân để cho mặt đau khổ, nhăn nhúm lại, tóc càng dài xõa ra càng đẩy được nét khổ sở lên. Lần đầu tiên tôi nhận một phim chưa đọc kịch bản. Đi ngược quy tắc của mình từ xưa đến giờ. Tôi rất mừng vì vai diễn mới xuất hiện ít nhưng được khán giả yêu thích nhiều”.

Hết mình vì nhân vật

“Có một số người cũng hỏi tôi có sợ đánh mất hình ảnh không. Khi trước đây từng được gọi là “tài tử”, “soái ca” giờ lại vào vai giang hồ, tiều tụy, già nua. Tôi đùa rằng, vẻ soái ca vẫn ẩn đằng sau vẻ tiều tụy đó chứ. Tôi rất thích vai diễn này bởi những dạng vai có nội tâm giằng xé luôn cuốn hút tôi. Tôi nghĩ rằng khi đã đóng phim, dù là vai diễn nào chăng nữa. Thì chỉ cần làm tốt nhất vai diễn của mình đã là thành công rồi. Có thể vai diễn của tôi trong mắt mọi người chưa tới. Chưa làm hài lòng khán giả nhưng hiện tại tôi thấy hài lòng”.

Nam diễn viên nói về thử thách của vai diễn này: “Xã hội đen luôn rình rập và kéo ông ấy lại để lấy uy. Ông bắt buộc giấu và chỉ dám đứng từ xa nhìn con. Diễn những cảnh đó mình phải làm sao để khán giả hiểu nỗi lòng ông bố gần con. Chạm vào con, đứng gần sát con mà không dám nhận con. Đó là thử thách của vai ông Sinh này trong Hương vị tình thân”.

Võ Hoài Nam chia sẻ về cách nuôi cảm xúc cho vai diễn

Cách nuôi cảm xúc cho vai diễn tốt nhất là đẩy cảm xúc từ trong ra

“Thú thật, việc lấy cảm xúc vào vai người cha với tôi không khó. Tôi yêu các con của mình nên khi vào vai cha ruột của Nam (Phương Oanh đóng). Tôi chỉ cần nhìn Oanh rồi tưởng tượng đến một đứa con của mình. Nghĩ đến việc sau này chúng lớn khôn, có gia đình riêng rồi rời khỏi vòng tay tôi. Là bao nhiêu cảm xúc tự nhiên ở đâu cứ thế ùa về”.

Chia sẻ về cách nuôi cảm xúc cho vai ông Sinh, Võ Hoài Nam cho biết: “Nếu để vịn vào cảnh quay để lấy cảm xúc thì không có vì tất cả thể hiện đẩy từ trong ra. Vì ở ngoài có hàng chục người xem, rồi máy quay đặt tứ phía, ánh sáng đánh chói cả mắt thì làm sao lấy cảm xúc được. Tuy nhiên đó mới là cái cần nhất của người diễn viên, khi ra hiện trường bỏ quên tất cả những cái xung quanh để thể hiện nội tâm nhân vật mà đưa ra nét diễn gần nhất. Ta diễn tốt thì sẽ có khán giả, xạo một tí là mất khán giả. Đó là nguyên tắc từ xưa đến giờ mà tôi không bao giờ vi phạm”.

Võ Hoài Nam tiết lộ thêm, ở phần 2 anh phải cắt tóc cho tạo hình ông Sinh mới mẻ hơn. “Đến phần 2, vai ông Sinh có sự quan hệ và có nhiều nút thắt mới”, anh tiết lộ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Author

Lê Thơm

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *