Home Thể thao, Thể thao Việt Nam Lý do HLV Park Hang Seo không muốn đối đấu với Hàn Quốc
Thể thaoThể thao Việt Nam

Lý do HLV Park Hang Seo không muốn đối đấu với Hàn Quốc

Ở lượt trận tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với nhiều đối thủ cực mạnh. HLV Park Hang Seo nói rằng ông không muốn gặp Hàn Quốc vì nhiều lý do khác nhau. Mới đây, trong cuộc phỏng vấn nhanh với AFC về nhận định của vị HLV người Hàn Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV trưởng Park Hang Seo khẳng định đây là những thử thách thú vị, qua những thử thách này mới biết được đẳng cấp của đội tuyển Việt Nam. Theo HLV Park, cấp độ Châu Á “Chúng tôi cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để đánh giá lại trình độ của đội tuyển Việt Nam, bởi trận đấu sẽ đều đối đầu với các đội tuyển mạnh nhất Châu lục”.

Kinh nghiệm tích luỹ cho Việt Nam

Huấn luyện viên người Hàn Quốc đánh giá việc thi đấu ở vòng loại cuối cùng với 11 đối thủ mạnh nhất châu Á. Đây sẽ là cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho đội tuyển Việt Nam.

Kinh nghiệm tích luỹ cho Việt Nam

Ông nói: “Tôi nói với các cầu thủ rằng có sự khác biệt rất lớn về thực lực. Cũng như trình độ giữa vòng loại thứ hai vừa kết thúc với vòng loại thứ ba sắp đối mặt. Tôi từng trải qua nên hiểu rất rõ. Vòng tới có nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Được thi đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup sẽ cho đội tuyển Việt Nam kinh nghiệm vô giá. Khi chúng tôi được so tài với những đối thủ mạnh nhất châu Á.”

Vì vậy, ông Park cho biết đã không thể duy trì niềm vui với chiến tích lịch sử. Bởi biết rằng sắp tới sẽ cùng đội tuyển Việt Nam đối mặt với quá nhiều khó khăn. Huấn luyện viên Park Hang-seo tiết lộ: “Sau trận gặp Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã rất hưng phấn. Nhưng điều đó không còn sau trận thua UAE. Chúng tôi tạo được kỳ tích vào vòng loại thứ ba song đã để thua trận cuối cùng.”

HLV Park muốn tránh Hàn Quốc

“Khi Australia thắng Jordan để gián tiếp giúp đội tuyển Việt Nam đi tiếp. Tôi đã tự tin theo dõi trận đấu giữa Việt Nam với UAE. Chúng tôi đã chơi không tốt ở hiệp một và nhận tới 2 bàn thua. Nhưng đã nỗ lực và đá tốt hơn trong 45 phút tiếp theo,” ông Park trả lời tờ Yonhap.

HLV Park muốn tránh Hàn Quốc

“Thực tế, tôi không muốn tránh đối thủ cụ thể nào cả, nhưng nếu phải chọn ra một đội thì đó có lẽ là Hàn Quốc. ĐT Hàn Quốc không chỉ mạnh, đó còn là quê hương của tôi. Tất nhiên, sẽ là hơi áp lực với tôi nếu phải đối đầu với đội tuyển quê hương mình. Tuy vậy, nếu phải đấu với ĐT Hàn Quốc, tôi sẽ cống hiến hết sức mình vì tôi đang là HLV ĐT Việt Nam”, HLV Park Hang Seo chia sẻ thật lòng nếu Việt Nam đối đầu Hàn Quốc.

Trước đó, khi dẫn dắt tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên đất UAE, HLV Park Hang Seo khẳng định với truyền thông quê nhà rằng, ông muốn tránh gặp Hàn Quốc ở vòng loại thứ 3.

Theo thông báo của AFC, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 1/7/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia. ĐT Việt Nam có thể nằm chung bảng với cả Hàn Quốc, Australia Nhật Bản, Iran… Sau khi trở về từ UAE ngày 17/6, đến chiều ngày 25/6, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đang cách ly tại TP.HCM.

Nguồn: Webthethao.vn

Author

Đào Dũng

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *