Home Thể thao, Thể thao Việt Nam HAGL sẽ xem xét đăng cai nếu giai đoạn 2 V.League 2021 đá tập trung
Thể thaoThể thao Việt Nam

HAGL sẽ xem xét đăng cai nếu giai đoạn 2 V.League 2021 đá tập trung

Trước những thông tin diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 tại các tỉnh thành trong cả nước. Để đảm bảo các trận dấu diễn ra theo kế hoạch, VFF đang nghiên cứu tổ chức các trận đấu tại giai đoạn 2 Vleague trên sân trung lập. Sau khi VPF đề xuất tập trung cho miền Bắc giai đoạn 2 V.League 2021, CLB đã có những quan điểm trái chiều về vấn đề này. “HAGL nắm được thông tin này qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức nào từ VPF hay VFF về việc V.League 2021 sẽ thi đấu ở các khu vực phía miền Bắc”, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết.

VPF đang xem xem xét thi đấu VLeague 2021 tập trung

Sau 12 vòng đấu ở giai đoạn 1 V.League 2021, HAGL (29 điểm), Viettel (26 điểm). Đây là hai đội bóng chắc chắn có mặt trong nhóm 6 đội đua vô địch. Hai đội SLNA (10 điểm), Sài Gòn FC (13 điểm) góp mặt nhóm tranh vé trụ hạng. Trong khi đó 10 đội bóng khác vẫn đang cạnh tranh quyết liệt. Trong trường hợp các trận đấu giai đoạn 2 V.League 2021 phải thi đấu tập trung vì ảnh hưởng của dịch. CLB HAGL cũng xem xét tùy tình hình dịch COVID-19 tại địa phương. Đồng thời, kiến nghị lên VFF đăng cai một bảng đấu.

VPF đang xem xem xét thi đấu VLeague 2021 tập trung

“Hiện tại tình hình dịch ở các tỉnh thành miền Trung như Bình Định hay Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai đang được kiểm soát rất tốt. Sân Quy Nhơn của Bình Định cũng được sửa sang, mặt cỏ rất đẹp, dàn đèn tốt để thi đấu. Sân Kon Tum hay sân Pleiku cũng vậy. Thậm chí tại Pleiku, nếu các đội ở đây thi đấu tập trung sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để các đội tập luyện, ăn ở và di chuyển cũng khá thuận lợi. Chúng tôi sẽ kiến nghị để xem xét tổ chức 1 bảng đấu trên sân Pleiku.

Đồng ý với phương án của CLB HAGL, trưởng đoàn CLB Topenland Bình Định, ông Nguyễn Công Tâm cho biết: “Nếu quyết định thi đấu tập trung ngoài Bắc của VPF và VFF đã đưa ra, chúng tôi sẽ chấp hành. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, đó cũng là một phương án tốt.

VLeague chia thành hai bảng đấu?

Nếu phải thi đấu tập trung vì tình hình dịch bệnh. Tôi nghĩ nên chọn hai bảng đấu, một bảng khu vực phía Bắc; một bảng ở miền Trung hoặc Tây Nguyên. Tuy nhiên, vấn đề này còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế dịch bệnh ở địa phương đăng cai tổ chức đó như thế nào”, ông Nguyễn Tấn Anh đại diện HAGL đưa ra ý kiến của đội, nếu VPF quyết định thi đấu tập trung.

Chia sẻ về phương án thi đấu tập trung, HLV Nguyễn Thanh Sơn của Becamex Bình Dương cho hay: “Chúng tôi chưa nhận được thông báo của ban tổ chức giải. Đội vẫn đang tập luyện chờ ngày V.League 2021 trở lại. Tuy nhiên, dù tổ chức ở đâu, vấn đề an toàn dịch COVID-19 phải đặt lên hàng đầu. Tôi nghĩ vấn đề thi đấu tập trung sẽ phải được đa phần các đội bóng thông qua và đồng ý”.

Ông Văn Sỹ Hùng, GĐĐH CLB SLNA cho hay: “Nếu thi đấu trung, tính chất của giải đấu mất đi nhiều quá. Tôi thấy không hợp lý lắm khi thi đấu tập trung. Bây giờ dịch dã rất khó khăn, không ai muốn nhưng để cho xong thì ít nhiều mất ý nghĩa của giải đấu.

SLNA luôn tôn trọng ý kiến của lãnh đạo, ban tổ chức giải. Tôi nghĩ trong thời gian tới chắc chắn sẽ có buổi họp. Qua đó, để lấy ý kiến các đội bóng cho thống nhất. Nếu đưa ra quyết định, phải có sự hợp lý bởi lẽ những quyết định bây giờ. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các đội bóng”.

Khâu tổ chức cần có sự hợp lý?

Khâu tổ chức cần có sự hợp lý?

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng đồng ý với thi đấu tập trung. Nhưng cần có sự hợp lý trong khâu tổ chức. “Miễn sao các đội được thi đấu. Nhưng cũng phải tổ chức cho hợp lý với sự thống nhất của các đội bóng. Bây giờ với tình hình hiện tại nếu thi đấu tập trung thì “dễ người, dễ ta”. Còn không thì cũng “khó người, khó ta”. Các đội cũng đều như nhau thôi vì nó là tình hình chung rồi.

Đó cũng chỉ là đề xuất, chưa biết cụ thể như thế nào. Nên lúc này các đội cứ chờ đến khi quyết định. Còn riêng Đà Nẵng, chúng tôi vẫn luyện tập và lên kế hoạch chuẩn bị cho V.League trở lại”.

“Tất nhiên, chúng tôi tôn trọng ý kiến của VPF và các CLB. Còn để đưa ra ý kiến, tôi cho rằng các sân ở miền Trung cũng có khả năng đáp ứng tốt việc đăng cai tổ chức tập trung. Các đội nếu chọn thi đấu ở Pleiku sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để tập luyện. Việc ăn ở và di chuyển cũng thuận lợi”, đại diện đội bóng phố núi cho hay.

Kế hoạch của VPF được nhiều đội bóng phía Bắc ủng hộ

Kế hoạch của VPF được nhiều đội bóng phía Bắc ủng hộ

Kế hoạch dự kiến của VPF nhận được sự ủng hộ từ nhiều đội phía Bắc. Lãnh đạo CLB Nam Định nói : “Đương nhiên, thi đấu ở khu vực này thì chúng tôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, ăn ở cho đội. Về cơ bản, CLB nào cũng đều mong giải đấu được tổ chức thành công và an toàn”.

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết các thủ tục đang được tiến hành để V.League có thể quay trở lại như đề xuất vừa nêu. “Yêu cầu tiên quyết là điều kiện phòng chống dịch có chuyển biến tốt. Đồng thời, được các cấp lãnh đạo có thẩm quyền đồng ý”, ông Ngọc nói.

VPF muốn V.League kết thúc vào cuối tháng 8 để dành chỗ cho đợt tập trung tuyển Việt Nam. Thầy trò ông Park dự kiến có trận ra quân ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 2/9.

Nguồn: Webthethao.vn

Author

Đào Dũng

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *