Home Âm nhạc, Âm nhạc Việt Nam Hòa nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn” gây quỹ vaccine Covid
Âm nhạcÂm nhạc Việt Nam

Hòa nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn” gây quỹ vaccine Covid

Buổi hòa nhạc giao hưởng quốc tế với chủ đề “Chia sẻ, xích lại gần hơn” đã được tổ chức trực tuyến. Tổ chức kết nối Việt Nam với thế giới và kêu gọi ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19. Buổi hòa nhạc do nhạc trưởng Âu Phi Lê Phi Phi, nghệ sĩ ưu tú Vương Thạch thực hiện với sự góp mặt của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Cùng với Giai điệu bất hủ, các nghệ sĩ tên tuổi như Tạ Minh Tâm, Oplus, Thu Minh, Tùng Dương sẽ tham gia … Đêm nhạc được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h10 ngày 27/6/2021.

Hòa nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn”

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp chia sẻ. Đóng góp vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch qua chương trình vắc-xin toàn dân. Đại dịch làm mọi người phải xa cách nhau. Hãy chia sẻ để mọi người được gần nhau hơn, để con trẻ lại được đến trường; để người cao tuổi được quây quần cùng con cháu. Và để các doanh nghiệp, nhà máy được mở cửa hoạt động trở lại; để mọi người được sống trong ngôi nhà lớn Việt Nam an toàn, mạnh khỏe, thịnh vượng.

Hòa nhạc "Chia sẻ để gần nhau hơn"

Các nghệ sĩ hào hứng tham gia Hòa nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn” với tinh thần đoàn kết, sẻ chia; đặt niềm tin Việt Nam sẽ vượt qua dịch bệnh Covid-19. Hòa nhạc gây Quỹ Vắc – xin phòng, chống Covid-19 Chia sẻ để gần nhau hơn diễn ra vào tối 27/6 sắp tới tại Đài THVN. Đơn vị tổ chức hòa nhạc gồm: VTV, VietNamNet, Unesco Việt Nam. Ê-kíp quyết định thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thay vì đợi tình hình ổn định hơn vì đây là “thời điểm vàng” để ủng hộ Quỹ Vắc – xin phòng, chống Covid-19. Việc tiêm vaccine cho toàn dân là điều kiện tiên quyết; để cuộc chiến chống Covid-19 đi đến thắng lợi toàn diện càng khó thực hiện.

Đêm nhạc kết nối người Việt Nam trong và ngoài nước, động viên tinh thần con người luôn lạc quan; càng thêm tương thân tương ái. Chung sức đồng lòng với Chính phủ để có vaccine sớm nhất tiêm cho nhân dân; cùng nhau đưa đất nước vượt qua dịch bệnh và phát triển.

Sư góp mặt của nhiều nghệ sỹ

Tại sự kiện hòa nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục Trở về đất mẹ, Hello Vietnam. Bên cạnh đó là Bài ca người chiến sĩ áo trắng, Come back to Sorrento, ‘O Sole Mio… Đến những ca khúc mới toanh như Thân thương dòng máu Việt qua giọng hát các nghệ sĩ như NSND Tạ Minh Tâm, ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Phạm Trang, nhóm Oplus…

Sư góp mặt của nhiều nghệ sỹ

Chương trình còn có sự tham gia của Dàn nhạc Nhà hát giao hưởng vũ kịch TP.HCM, được đạo diễn bởi MC, đạo diễn Vũ Anh Tuấn. Nhạc trưởng Lê Phi Phi và NSƯT Trần Vương Thạch đảm nhiệm vai trò đạo diễn âm nhạc. Điều đặc biệt, nhiều nghệ sĩ góp mặt đêm hòa nhạc từ những nơi khác nhau tại Việt Nam và trên thế giới. Như H’Hen Niê kết nối với chương trình từ quê nhà, Lê Phi Phi chỉ huy từ Macedonia, Thu Minh hát từ Singapore,… Sự góp mặt của nhạc trưởng Lê Phi Phi cũng nhiều ý nghĩa khi chính anh từng điều trị Covid-19.

Các nghệ sĩ hào hứng tham gia Hòa nhạc Chia sẻ để gần nhau hơn với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, đặt niềm tin Việt Nam sẽ vượt qua dịch bệnh Covid-19. Hòa nhạc gây Quỹ Vắc – xin phòng, chống Covid-19 Chia sẻ để gần nhau hơn sẽ diễn ra vào tối Chủ Nhật; ngày 27/6 trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4.

 

Nguồn: Vietnamnet.vn

Author

Ngô Anh

Thẻ:, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *