Home Âm nhạc, Âm nhạc Việt Nam Soobin mang nét cổ điển trong MV The Playah
Âm nhạcÂm nhạc Việt Nam

Soobin mang nét cổ điển trong MV The Playah

Tối ngày 7/5, MV “The Playah” của Soobin và Slim V đã chính thức ra mắt, mang đến niềm vui cho khán giả yêu nhạc. Phiên bản mới của The Playah kéo dài hơn 7 phút. Đưa khán giả quay ngược thời gian trong không gian disco funk với những bản giao hưởng thập niên 70 và 80. Đặc biệt trong phiên bản The Playah này, Soobin biểu diễn với 12 nhạc cụ do 32 nhạc sĩ chơi cùng lúc. Điều này cho thấy sự tỉ mỉ và tập trung cao độ của đội ngũ sản xuất đối với âm nhạc.

Phong cách kết hợp giữa nhạc điện tử, R&B và giao hưởng

The Playah được xây dựng thành một buổi trình diễn nhằm mang đến cho khán giả; những cảm xúc mãnh liệt khi thưởng thức âm nhạc. Bên cạnh việc sắp xếp từng câu nhạc trên máy, SlimV còn phải viết tổng phổ cho dàn nhạc và band, tập band, tập trình diễn… để tạo được hiệu ứng tốt nhất cả về thính giác lẫn thị giác. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng The Playah sẽ khó tiếp cận với công chúng bởi sự khác biệt trong phong cách âm nhạc. Nhưng bù lại, đây vẫn là sản phẩm thể hiện rõ nét gu âm nhạc tinh tế của Soobin. Đồng thời thoả mãn mong muốn thưởng thức thứ âm nhạc thuần túy của khán giả.

Phong cách kết hợp giữa nhạc điện tử, R&B và giao hưởng

MV The Playah là phiên bản phối lại 3 ca khúc Trò chơi – BlackJack – Tháng Năm theo phong cách kết hợp giữa nhạc điện tử, R&B và giao hưởng với 12 nhạc cụ truyền thống và 32 nhạc công. SlimV đảm nhận việc viết tổng phổ cho dàn nhạc và ban nhạc, tập trình diễn,… MV dài gần 8 phút được xây dựng như một sân khấu trình diễn. Soobin rũ bỏ hình tượng dân chơi bên đồ hiệu, xe sang trở về là chính mình. Một nghệ sĩ trình diễn biết cách làm chủ sân khấu; đắm chìm và tận hưởng âm nhạc của chính mình.

MV The Playah là phiên bản phối lại 3 ca khúc

Soobin Hoàng Sơn vừa chính thức cho phát hành MV The Playah kết hợp cùng SlimV. Sau gần nửa năm cho ra mắt bản gốc The Playah hiện đại, sôi nổi, phóng khoáng, bản phối của SlimV mang đến hơi thở giao hưởng của những thập niên 70, 80 hòa trộn với không gian disco funk.

Trình diễn với dàn nhạc với số lượng nhạc cụ và nhạc công lớn như vậy là một trong nhiều mục tiêu tôi hướng tới từ khi bắt đầu hoạt động nghệ thuật. Trong thời điểm các dòng nhạc điện tử đang thịnh hành; tôi tin là âm nhạc với những nhạc cụ mộc mạc này vẫn có giá trị của nó. Tôi muốn khán giả cảm thấy thích thú hơn với những sản phẩm của mình. Thông qua dàn nhạc nhẹ và pha 1 chút giao hưởng này” – Soobin tâm sự.

MV The Playah là phiên bản phối lại 3 ca khúc

Soobin cảm thấy yên tâm khi hợp tác với SlimV. Anh cho biết SlimV là một người có chuyên môn âm nhạc tốt; vốn kiến thức và nền tảng âm nhạc chuyên sâu: “Ở anh SlimV luôn có 1 cái gì đó pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, học thuật nhưng lại rất tân tiến, hợp thời. Cả 2 anh em đã dành khoảng thời gian rất dài; qua khá nhiều lần chỉnh sửa để làm ra được sản phẩm này. Điều mà Soobin cảm thấy ấn tượng và sướng nhất chính là MV The Playah. Mang tới cho khán giả chính là không gian âm nhạc của Soobin dưới góc nhìn của của SlimV”.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Author

Ngô Anh

Thẻ:, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *