Home Thời trang, Thông tin thời trang Thách thức thời trang nam với bộ sưu tập Xuân Hè của Prada
Thời trangThông tin thời trang

Thách thức thời trang nam với bộ sưu tập Xuân Hè của Prada

Thời trang nam luôn là một trong những đề tài thách thức các nhà thiết kế. Phong cách táo bạo, mạnh mẽ, đầy nội lực mang đến một quan niệm và thường thức mới về thời trang. Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của Prada đã thực sự ấn tượng và tạo được “tiếng vang” khi nỗ lực truyền tải những ý tưởng phi hiện thực trở nên sinh động và năng động nhất.

Lấy ý tưởng từ thiên nhiên với mong muốn được hòa mình vào thế giới rộng lớn, các cảnh quay trong video, bối cảnh được “đặt” trên nền biển của Sardinia. Đồng thời, thiết kế “hở” và “ngắn” cũng mang đến cho người mặc sự thoải mái nhưng vẫn tự tin trong thời tiết nóng bức ngày hè.

Bối cảnh tự do, chủ đề thiên nhiên

Prada đã tiết lộ bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của mình, giới thiệu sự phát triển mới nhất của nhà mốt kể từ khi Raf Simons gia nhập Miuccia Prada với tư cách là đồng giám đốc sáng tạo vào năm ngoái. Đối với SS22, Simons và Prada đã tập trung vào cuộc sống sau dịch bệnh. Bộ sưu tập được giới thiệu thông qua đoạn video được quay một phần trên các bãi biển của Sardinia.

Trong phần chuẩn bị cho buổi trình diễn, Miuccia Prada đã chia sẻ một trích dẫn với tạp chí Vogue. Nhà sáng lập thương hiệu giải thích các chủ đề của bộ sưu tập. Đó là “Ý thức về điều không tưởng, lý tưởng, hy vọng, tích cực. Hòa mình vào thiên nhiên, đó là quyền tự do. Đó là điều không tưởng. Đó thực sự là một nhu cầu chính, một nhu cầu trí tuệ nữa”.

Thiết kế ngắn mang đến cảm giác thoải mái

Giản tiện nhưng vẫn thời trang

Chủ đề đáng chú ý nhất là bao nhiêu phần thân thể được để hở cho mùa hè nóng bức. Đặc biệt là thông qua một loạt các loại giày thể thao trơn và có họa tiết. Chúng được cho là những phần nổi bật của bộ sưu tập. Ở những nơi khác, Prada đã thêm các họa tiết hoa vào áo hoodie. Và họ giới thiệu chủ đề hàng hải thông qua hình ảnh bạch tuộc, mỏ neo, cá, còi báo động. Tất cả đều tương phản với trang phục mùa hè business-ready gồm áo len màu xám than và áo khoác ngoài đi kèm.

Ngoài những thiết kế tối giản và chi tiết vượt thời gian, thì vẫn có rất nhiều thứ hay ho cho những tay săn đồ hiệu độc. Những chiếc quần short ngắn giống váy ngắn, mũ xô với túi tam giác ở vành sau. Và những chiếc quần lót sọc lấp ló nổi bật đều là những món đồ sẽ có sức ảnh hưởng ở mùa này ở cả lĩnh vực sáng tạo và thương mại.

Vẫn hoàn hảo khi kết hợp với phụ kiện

Trải nghiệm từ niềm vui bình dị

Cách bộ sưu tập mới này phản ánh trải nghiệm mà nhiều người sẽ phải đối mặt khi chúng ta tái xuất hiện trên thế giới. Hai phút đầu tiên diễn ra trong cái mà nhà mốt mô tả là “một đường hầm đỏ uốn khúc”. Trước khi các người mẫu xuất hiện trên một bãi biển Sardinia, tạo ra “một chuyến đi mùa hè kỳ lạ”. “Kết thúc là một không gian nơi thiên nhiên và vạn vật được tương tác”.

Giải thích về chủ đề này, Miuccia Prada cho biết: “Bộ sưu tập và buổi trình diễn này hướng đến việc ghi lại niềm vui của cuộc sống hàng ngày. Quan niệm rằng sống cuộc sống của bạn có thể là một trải nghiệm hưng phấn. Nhiều niềm vui có thể đến từ một thứ quá đơn giản. Khi thời buổi phức tạp, chúng ta đang tìm kiếm những niềm vui đơn giản, trực tiếp. Những niềm vui mang hơi thở của sự ngây thơ”. Simons đã nhấn mạnh trọng tâm vào niềm vui: “Cảm giác chính là một niềm vui. Đó gần giống như ký ức về một đứa trẻ, niềm vui khi một đứa trẻ đi biển. Đơn giản nhất và trung thực nhất của niềm vui trong cuộc sống. Niềm vui đơn giản sẽ có sức sống vượt thời gian”.

Trên đây là bộ sưu tập mới nhất được Prada ấp ủ trong thời gian dài. Với ý tưởng táo báo và phá cách, chúng đã mang đến nhiều trải nghiệm và nhân sinh quan mới về cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Nguồn: 24h.com.vn

Author

Trần Quyên

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *