Home 12 con giáp, Tử vi vui Con giáp này nên thay đổi thói quen không tốt ảnh hưởng tới con trẻ
12 con giápTử vi vui

Con giáp này nên thay đổi thói quen không tốt ảnh hưởng tới con trẻ

Nhiều bậc cha mẹ chưa thực sự chú ý đến việc phát triển những thói quen tốt cho con cái. Trên thực tế, không phải chỉ số IQ mang làm cho khoảng cách giữa những đứa trẻ đến xa hơn mà chính là những thói quen tốt đã khiến chúng có sự khác biệt rỏ rệt. Dẫu biết ai cũng có những khuyết điểm, tật xấu nhưng nếu không biết cách sửa thì không những ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến tương lai của con trẻ. Trong tử vi 12 con giáp thì những con giáp được xướng tên dưới đây có rất nhiều thói quen tật xấu cần sửa để không ảnh hưởng đến tương lai của con cái.

Tuổi Thìn

Với những người tuổi Thìn, bạn không nên quá chú tâm vào công việc, sự nghiệp mà vô tình quên mất việc quan tâm và chia sẻ cùng con cái. Bởi đôi khi sự vô tâm lại khiến con trẻ cảm thấy cô đơn, buồn chán đó. Đây là tình trạng của không ít những người lớn tuổi Thìn. Bởi họ có sự nghiệp thành đạt, may mắn nên sẽ dễ dàng quên mất những người xung quanh trong gia đình của mình. Người tuổi Thìn không nên quá chú tâm vào công việc, sự nghiệp mà vô tình quên mất việc quan tâm và chia sẻ cùng con cái.

Hơn gì hết, bạn nên dành càng nhiều thời gian bên gia đình. Đặc biệt là con cái càng tốt. Với những đứa trẻ đang trong giai đoạn phát triển tâm lý. Bạn hãy chủ động hỏi han và tâm sự cùng con để hiểu con hơn. Cũng như nắm bắt được những khó khăn mà con đang gặp phải ở trường học và trong mối quan hệ bạn bè. Điều này giúp tình cảm gia đình gắn kết. Nó còn giúp bạn có được thời gian vui vẻ và xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. Quan trọng hơn, mỗi khi con thể hiện cảm xúc tiêu cực hay có hành động lạ lùng; cha mẹ cần quan sát và hỏi han ngay để thấu hiểu con cái. Đừng quá chú trọng vào công việc mà vô tình làm hại con cái của mình.

Với những người tuổi Thìn, bạn không nên quá chú tâm vào công việc

Tuổi Mùi

So với những con giáp khác, những bậc làm cha, làm mẹ tuổi Mùi lại là người khá dễ tính và cởi mở với con cái. Tuy nhiên bạn vẫn nên hết sức cân nhắc đến việc quá nuông chiều con cái mà khiến chúng sinh hư.

Ở khía cạnh nào đó, bên cạnh dễ dàng, yêu chiều con, bố mẹ nên có sự nghiêm khắc nhất định với con cái để không khiến chúng trở nên kiêu căng hay nhõng nhẽo. Các ông bố bà mẹ nên thỏa hiệp với con cái trong mọi trường hợp, dạy con những điều nên làm và không nên làm để con hiểu được chuyện và có hành xử tốt đẹp hơn.

Tuổi Mão

Với tính cách khà bộc phát, những lời nói và hành động quá khích của ba mẹ tuổi Mão có thể khiến con cái học theo và dần sinh ra thói xấu. Những cảm xúc nóng nảy là không thể tránh khỏi. Nhưng bạn nên biết cách kiềm chế cảm xúc và không nên tức giận trước mặt con cái.

Trẻ con sẽ học theo những điều mà chúng nhìn và nghe thấy. Nếu quát tháo trước mặt chúng, bạn sẽ vô tình dạy cho chúng cách hành xử. Chúng sẽ học những lời nói thô lỗ, cọc cằn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ thường xuyên sống với cha mẹ hay có những trạng thái tiệu cực chúng sẽ có thái độ, hành vi thậm chí là tính cách như vậy. Hơn nữa, khi cha mẹ bất đồng cũng nên tránh con cái để chúng không bị tổn thương. Không ít đứa trẻ sống trong gia đình nhiều mâu thuẫn, tranh cãi. Vậy nên chúng có tâm lý bị gò bó, tổn thương. Những cảm xúc tiêu cực sẽ dồn nén bên trong chúng khiến tính cách thay đổi. Chúng sẽ ngày một trở nên ích kỷ, khó tính hơn.

Những cảm xúc nóng nảy là không thể tránh khỏi

Tuổi Hợi

Vì tính cách khá vô tư nên cha mẹ tuổi Hợi thuộc tuổi Hợi cũng có xu hướng sống xuề xòa; thoải mái quá mức. Vậy nên sẽ khiến con cái học được nhiều thói xấu trong lối sống của cha mẹ. Có những ông bố bà mẹ vì quá lười biếng, không thích dọn dẹp, ăn xong không dọn rửa ngay. Có nhiều cha mẹ có thói quen đồ đạc vứt lung tung. Dần dần con cái sẽ học theo thói sống bừa bãi này.

Bạn nên học cách thay đổi và sống ngăn nắp, gọn gàng hơn. Để góp phần dạy bảo con cái những thói quen tốt đẹp trong cuộc sống. Từ đó giúp chúng trở thành những công dân tốt.

Khi có một thiên thần nhỏ trong nhà nghĩa là mọi thứ đã thay đổi. Bạn nên hạn chế bớt sự tự do và có phần hoang dại của mình đi nhé. Bạn có biết mình đang trở thành tấm gương xấu cho con bắt chước theo hay không? Thực tế là những cha mẹ lười làm việc nhà, ăn ở mất vệ sinh hoặc không biết chăm sóc bản thân, có lối sống thiếu kỷ luật thì con cái cũng sẽ có thói quen tương tự.

Rất ít cha mẹ có lối sống kém văn minh, con cái sống trong môi trường như vậy lại có thể có một lối sống kỷ luật, ngăn nắp. Đơn giản là chúng thấy những việc đó quá quen thuộc. Vậy nên cứ làm theo và không cần phải suy nghĩ nhiều.

Nguồn: Ngaydep.com

Author

Hoàng Goanh

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *