Home Thể thao, Thể thao Việt Nam Thầy trò HLV Park Hang Seo chưa thể kết thúc cách ly tập trung như dự kiến
Thể thaoThể thao Việt Nam

Thầy trò HLV Park Hang Seo chưa thể kết thúc cách ly tập trung như dự kiến

Hôm nay 24/6, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ kết thúc 7 ngày cách ly tại Việt Nam sau khi trở về từ UAE tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tuy nhiên toàn đội vẫn chưa rời khách sạn vào TP.HCM. Theo thông tin mới nhất thì, tiền vệ Nguyễn Hai Long và trợ lý Lư Đình Tuấn chỉ tiêm 1 mũi Vaccine ngừa Covid 19 trước khi cùng đội tuyển Việt Nam sang UAE, sẽ phải cách ly thêm một tuần trước khi trở về địa phương để bảo đảm cho công tác phòng dịch được an toàn.

Đội tuyển Việt Nam chưa thể hoàn tất cách ly tập trung

Việc cách ly tập trung chỉ 7 ngày này là vì các tuyển thủ đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 trước khi sang UAE. Và khi sang UAE, toàn đội cũng sinh hoạt, tập luyện và thi đấu khép kín. Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Theo dự kiến, trưa ngày 24.6, đội tuyển Việt Nam sẽ hoàn tất việc cách ly tại khách sạn. Đồng thời, có thể trở về nhà để tiếp tục theo dõi sức khoẻ. Tuy nhiên, kế hoạch này của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thể bị thay đổi. Tuy nhiên, cho đến khi hết thời hạn cách ly tập trung hôm 24-6 vừa qua. Toàn đội cũng chưa thể rời nơi cách ly tại TP.HCM để về tự cách ly thêm 7 ngày tại nơi cư trú.

Đội tuyển Việt Nam chưa thể hoàn tất cách ly tập trung

Lý do là đội vẫn phải chờ hướng dẫn tiếp theo của Bộ Y tế cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Điều này khiến các tuyển thủ đứng ngồi không yên. Vì không biết sẽ cách ly thêm thế nào và bao giờ thì mới được về với gia đình. Bên cạnh đó, do chuyến bay của đội tuyển Việt Nam từ UAE trở về có 2 ca mắc COVID-19. Do đó, tình hình kiểm soát dịch bệnh lại càng phức tạp hơn. Nên các thủ tục hoàn tất cách ly của tuyển Việt Nam phải được thực hiện chặt chẽ, tránh sai sót.

Tiếp tục cách ly 7 ngày tại khách sạn

Trục trặc này khiến nhiều cầu thủ và thành viên đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Các cầu thủ ở phía Bắc dự kiến sẽ đáp chuyến bay ra Hà Nội vào trưa 24.6. Tuy nhiên, do chưa thể hoàn tất cách ly theo đúng kế hoạch. Nên các cầu thủ buộc phải thay đổi phương án khác.

Và đến hôm nay 26-6, VFF cho biết toàn đội sẽ tiếp tục tự cách ly 7 ngày tại khách sạn New Milano. Để thuận lợi cho công tác kiểm soát y tế và phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và HCDC.

Tiếp tục cách ly 7 ngày tại khách sạn

“Đang giai đoạn dịch COVID-19 phức tạp. Nên cơ quan y tế hướng dẫn và chúng tôi cũng chủ động thêm trong việc phòng chống dịch. Chúng tôi chọn luôn khách sạn đang ở làm nơi cách ly thêm 7 ngày tại nơi lưu trú”, một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Như vậy, nếu như không có gì thay đổi, đội tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành cách ly tại nơi lưu trú vào ngày 30-6 tới. Nếu kết quả xét nghiệm tiếp tục âm tính. Toàn đội sau đó sẽ trở về với gia đình và CLB.

Theo chia sẻ của 1 thành viên trong đoàn cách ly. Một số thành viên đặt vé về chiều ngày 24/6 từ TP HCM đi Hà Nội đã phải hủy vé vì sự thay đổi này. Hiện tại, các thành viên ĐT Việt Nam vẫn chưa nhận được giấy xác nhận rời khỏi khu cách ly. Cũng theo thành viên này trước ngày 23/6, ĐT Việt Nam đã làm xét nghiệm COVID-19. Toàn đội có kết quả âm tính sau đó.

Nguồn: Webthethao.vn

Author

Đào Dũng

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *