Home Thể thao, Thể thao Việt Nam Boxer Nguyễn Thị Tâm đã giành vé dự Olympic?
Thể thaoThể thao Việt Nam

Boxer Nguyễn Thị Tâm đã giành vé dự Olympic?

Theo những thông tin mới nhất dù có khả năng được tham dự Olympic hạng 51 kg nhưng Nguyễn Thị Tâm vẫn cần phải chờ Ủy ban Olympic quốc tế xác nhận. Giữa tháng 6, làng Boxing Việt Nam rộ lên thông tin nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã giành vé dự Olympic Tokyo 2021 dự kiến ​​khai mạc vào cuối tháng 7. Mới đây, ông Vũ Đức Thịnh, chuyên gia phụ trách quyền anh và taekwondo của Tổng cục Thể dục Thể thao đã chia sẻ chi tiết hơn về trường hợp của Tâm và cơ hội tham dự Olympic sắp tới.

Boxer Nguyễn Thị Tâm đang chờ Uỷ ban Olympic

“Hiện tại, hạng 51kg của Tâm đang thiếu 1 võ sĩ. Vì vậy, phía Olympic đang để ngỏ hai khả năng. Một là lựa chọn vé mời, hai là xét trên số điểm tích lũy theo bảng xếp hạng thế giới. Nếu xét trên bảng điểm thành tích thế giới, Tâm có khả năng giành vé. Còn nếu Ủy ban chọn theo hình thức vé mời, sẽ cần thêm thời gian. Dự kiến, phải tới ngày 3 tháng 7 chúng ta mới có thể biết được thông tin cuối cùng.” – ông Vũ Đức Thịnh cho biết.

Cũng theo ông Vũ Đức Thịnh, tiêu chí gửi vé mời của Olympic dựa trên nhiều yếu tố như thành tích chung; phong trào của Boxing tại các nước được chọn,… Hiện tại, Việt Nam đã có được vé mời ở môn Điền kinh (Quách Thị Lan – nội dung 400 vượt rào nữ). Ngoài ra, các bộ môn khác như bơi (Nguyễn Thị Ánh Viên) hay bắn súng cũng đang chờ cơ hội.

Boxer Nguyễn Thị Tâm đang chờ Uỷ ban Olympic 

Trước Nguyễn Thị Tâm, Boxing Việt Nam đã có tay đấm Nguyễn Văn Đương giành vé chính thức. Sau vòng loại Olympic Châu Á đầu năm 2020. Tay đấm sinh năm 1996 đang hoàn tất các thủ tục đăng ký. Đồng thời, xác nhận thẻ vận động viên chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Tính đến thời điểm này, thể thao Việt Nam đã giành được 15 suất dự Olympic Tokyo 2020, gồm: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Văn Đương (quyền anh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing) và một suất mời tham dự ở môn bắn súng (chưa công bố tên VĐV).

Thông tin về Nguyễn Thị Tâm

Từng giành vinh quang với chức vô địch Boxing Châu Á 2017. Huy chương Đồng tại ASIAD 2018, ở tuổi 27. Sau tròn 12 năm theo nghiệp Boxing, Nguyễn Thị Tâm vẫn khát khao nhắm đến những đỉnh cao mới.

Nhưng nhìn vào nữ võ sỹ có thể hình tốt (cao 1,68m) và săn chắc này. Có lẽ, khó hình dung ra cô bé gầy gò, nhỏ thó, được người thầy ở địa phương Thái Bình phát hiện tiềm năng. Cô đưa ra Hà Nội tập luyện vào cuối năm 2009.

Thông tin về Nguyễn Thị Tâm

“Ngày xưa mình bé lắm, không được to cao như bây giờ. Một tuần đầu xuống nhìn đấm nhau thấy… sợ quá nên đành xin các thầy cho về. Nhưng nhờ các thầy động viên, ban đầu chỉ cho tập thể lực cùng kỹ thuật nhẹ nhàng. Nên mình dần thích nghi với bộ môn Boxing”, Tâm từng chia sẻ trên mặt báo.

Với cô bé 15 tuổi, một mình sinh hoạt tập luyện ở Hà Nội. Cũng đồng nghĩa với muôn vàn khó khăn, áp lực. Từ phía gia đình là sự ngăn cấm của bố mẹ, khi không muốn thấy “con gái lại đi đánh đấm”. Còn trong tập luyện, đặc biệt, ở môn võ đối kháng đòi hỏi nhiều thể lực. Đồng thời, khả năng chịu đòn như quyền anh thì bị “sưng tím mặt mày”. Hay bầm dập chấn thương cũng “thường như cơm bữa”.

Khổ luyện là thế, hành trình bước vào môi trường thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao. Cũng chông gai gian nan chẳng kém. Giai đoạn 2014-2016 Nguyễn Thị Tâm được đánh giá là Boxer có rất nhiều tiềm năng ở hạng cân 51kg.

Nguồn: Webthethao.vn

Author

Đào Dũng

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *