Home Âm nhạc, Âm nhạc Quốc tế Câu chuyện trả nợ thay cha mẹ không của riêng Idol Hàn Quốc nào
Âm nhạcÂm nhạc Quốc tế

Câu chuyện trả nợ thay cha mẹ không của riêng Idol Hàn Quốc nào

Sau khi được công chúng biết đến, nhiều Idol của làng giải trí Hàn Quốc đã trả được khoản nợ gia đình khổng lồ cho bố mẹ. Hiện nay, có một số thần tượng, vì họ sinh ra trong một gia đình lao động nghèo, gánh nặng nợ nần để trang trải cuộc sống. Thậm chí, có người phải chăm bà ngoại vì bố mẹ bận công việc không có thời gian. Những Idol này thậm chí phải ngủ trong căn phòng đầy gián vì nhà quá nghèo. Bên cạnh đó, việc các bậc cha mẹ bị kẻ xấu lừa gạt khiến cho con cái phải trả nợ thay cha mẹ không còn là chuyện hiếm tại Hàn.

Con đường trở thành thần tượng không dễ dàng

Trở thành idol hay thần tượng nổi tiếng xứ Hàn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguồn thu nhập rất lớn cũng như trở thành tâm điểm chú ý của công chúng. Tuy nhiên, con đường để trở thành thần tượng xứ Hàn chưa bao giờ là dễ dàng. Rất nhiều bạn trẻ cũng nuôi dưỡng giấc mơ trở thành người nổi tiếng nhưng lại phải dừng giữa chừng vì không thể chịu nổi chế độ đào tạo khắc nghiệt của các công ty giải trí.

Có một thực tại đang diễn ra tại “nền công nghiệp thần tượng” ở Hàn Quốc hiện nay, chỉ khi bạn được ra mắt từ ba công ty lớn SM, YG, JYP, khả năng thành công của bạn mới có thể dễ dàng hơn. Nếu bạn “debut” từ các công ty nhỏ, ít tên tuổi, thì bạn sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần chỉ để được công chúng biết mặt, nhớ tên. Những thực tập sinh muốn được ra mắt sẽ phải đánh đổi rất nhiều, kể cả máu và nước mắt.

Những Idol phải trả nợ cho cha mẹ

Hyeri (Girl’s Day)

Hyeri (Girl’s Day)

Hyeri là thành viên của girlgroup khá nổi tiếng tại Hàn Quốc là Girl’s Day, bắt đầu hoạt động từ năm 2010. Thời điểm hiện tại, nữ idol đang hoạt động với tư cách một diễn viên, và cô nàng từng tiết lộ rằng gia đình mình đã từng vô cùng khó khăn đến nỗi cô phải sống xa cha mẹ.

Theo Insight, Hyeri sinh ra trong một gia đình lao động nghèo. Và bắt đầu hoạt động từ năm 2010 khi còn rất trẻ. Sau thời gian lao động nghệ thuật không ngừng nghỉ. Nữ thần tượng đã mua được một căn hộ để ổn định cuộc sống cùng cả gia đình. Cô cũng mua tặng bố một chiếc xe hơi sang trọng.

IU

Trở lại năm 2011, IU đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình và tiết lộ rằng cô đã trả hết nợ của cha mẹ sau khi thành công của sản phẩm âm nhạc gắn liền với tên tuổi của nữ ca sĩ “Good Day”.

IU lớn lên trong sự chăm sóc của bà ngoại vì bố mẹ bận bịu tối ngày. Nữ ca sĩ chia sẻ cô từng phải ngủ trong một căn phòng đầy gián vì nhà quá nghèo. Mẹ IU đã bị kẻ xấu lừa đảo. Khiến con gái phải gánh thêm một món nợ không nhỏ. Sau khi sự nghiệp vụt sáng với Good Day (2010), nữ ca sĩ đã có đủ điều kiện tài chính để trả nợ cho gia đình.

Zico

Zico

Thu nhập từ việc làm thần tượng giải trí đã giúp Zico trở thành trụ cột kinh tế cho gia đình. Theo Insight, giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp. Nam ca sĩ đã tích lũy được nhiều tỷ won. Nhưng đều dành để trả nợ cho bố mẹ. Anh chia sẻ mình luôn biết ơn hai vị thân sinh. Vì đã hết lòng ủng hộ con trai theo đuổi đam mê. Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn.

Chungha

Năm 2019, Chungha tuyên bố đã trả hết nợ cho gia đình. Cô được dư luận khen ngợi là người con gái hiếu thảo. Chungha cũng cho hay mẹ cô sẽ không tiêu đến khoản tiền con gái gửi biếu. Do đó, nữ ca sĩ đã mua tặng bà một chiếc túi hàng hiệu.

Jo Kwon

Bố mẹ Jo Kwon từng thất bại trong kinh doanh. Dẫn đến việc gia đình phải dọn đến ở căn hộ một phòng dưới tầng hầm. Mẹ Jo Kwon còn bị dân đòi nợ thuê hành hung. Sau khi ra mắt, Jo Kwon đã làm việc quần quật. Anh xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình thực tế. Và trả hết nợ cho gia đình sau hợp đồng quảng cáo đầu tiên. Nam ca sĩ đã mua tặng mẹ một căn nhà đứng tên bà.

Jung Eunji

Giọng ca chính của nhóm Apink đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm trong 3 năm sau khi ra mắt để trả nợ cho gia đình. Theo Insight, nữ ca sĩ từng tiết lộ trong một bài phỏng vấn rằng khoảng khắc hạnh phúc nhất đời cô là khi trả hết khoản nợ mà bố mẹ gồng gánh bao năm. Jung Eunji đã tổ chức một bữa tiệc ăn mừng khi cô trao cho mẹ cuốn sổ ngân hàng chứa khoản tiền trên.

Nguồn: Zingnews.vn

Author

Trịnh Huyền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *