Home Âm nhạc, Âm nhạc Quốc tế Điểm danh 5 nhóm nhạc Hàn Quốc có giá trị thương mại cao nhất 2020
Âm nhạcÂm nhạc Quốc tế

Điểm danh 5 nhóm nhạc Hàn Quốc có giá trị thương mại cao nhất 2020

Bạn có biết nhóm nhạc Hàn Quốc nào có giá trị thương mại cao nhất năm 2020 không? Không có gì bí mật khi K-pop là một trong những ngành công nghiệp sinh lợi cao nhất trên thế giới. Và thậm chí còn được tạp chí TIME ca ngợi là “Xuất khẩu vĩ đại nhất Hàn Quốc” .

Với hàng tỷ lượt xem âm nhạc đạt được trên YouTube, các công ty giải trí Big Four thu về gần 1 tỷ đô la Mỹ trong tổng thu nhập. Và các nghệ sĩ K-Pop như BTS được định giá hơn 3,6 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế đất nước mỗi năm. Điều đó cho thấy sức mạnh và khả năng kiếm tiền của ngành. Nếu muốn biết những nhóm nhạc nào có giá trị thương mại cao nhất năm vừa qua thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ điểm danh những nhóm nhạc thần tượng đắt giá hàng đầu tại Hàn Quốc. Để bạn điểm danh xem trong đó có nhóm nhạc mình thích không nhé.

BTS – đứng đầu bảng nhóm nhạc đắt giá nhất

Danh sách Top 5 nhóm nhạc Hàn Quốc đắt giá nhất vừa được công bố, có BTS, Blackpink, Twice…. Không quá bất ngờ khi BTS vẫn giữ vị trí đầu tiên trong bảng danh sách những nhóm nhạc Hàn Quốc có giá trị thương mại cao. Với 15.664.084 điểm giá trị thương hiệu. Nhóm nhạc nam được đánh giá là mang lại thành công qua loạt MV được ra mắt trong năm 2020 như “Dinamite”, “Life Goes On” hay “On”.

Các hợp đồng quảng cáo mà BTS ký kết đều có giá trị lớn. Năm 2021, cũng được dự báo về doanh thu bạc tỉ; mà công ty quản lý thu về từ nhóm nhạc BTS.

Blackpink thuộc nhóm nữ đình đám với doanh thu khổng lồ

Xếp thứ hai trong bảng danh sách là nhóm nhạc nữ đình đám Blackpink. Với điểm giá trị thương hiệu là 11,8 triệu, Blackpink đã mang về cho công ty chủ quản của mình; con số doanh thu khổng lồ trong năm 2020. Điểm nổi bật và khiến khán giả quốc tế chú ý nhóm nhạc nữ đến từ Hàn Quốc chính là sự cộng tác với nữ ca sĩ nổi tiếng Selena Gomez trong ca khúc “Ice Cream”. MV “How You Like That” cũng được xem là một hiện tượng của làng âm nhạc Châu Á năm 2020.

Blackpink thuộc nhóm nữ đình đám với doanh thu khổng lồ

Twice mang về cho công ty chủ quản nguồn lợi khổng lồ

“Gà” cùng một công ty quản lý với Blackpink, Twice xếp ở vị trí thứ 3 trong giá trị thương hiệu năm 2020. Với những ấn tượng mà 2 MV mang lại là “Cry for me” và “More & More”. Twice đã giúp công ty chủ quan mang về nguồn lợi nhuận đáng kể.

Ngoài ra, Twice cũng được đánh giá là một trong những nhóm nhạc có công đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với thế giới; giúp mang lại lợi ích cho ngành du lịch nước nhà.

(G)I-DLE trẻ trung và cá tính cũng nằm trong top nhóm nhạc đắt giá nhất

Khá bất ngờ khi (G)I-DLE lọt vào danh sách Top 5 nhóm nhạc Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất năm vừa qua. Vượt xa các nhóm nhạc nổi tiếng như Seventeen, EXO, NCT… (G)I-DLE ghi điểm trong mắt khán giả nhờ sự trẻ trung, cá tính. Và âm nhạc sôi động với những sản phẩm được đầu tư cẩn thận, đáng chú ý nhất là MV “HANN”. Điều này cũng đã giúp cho (G)I-DLE tạo nên nhưng thành công. Và có cuộc bứt phá khi có mặt trong danh sách trên.

(G)I-DLE trẻ trung và cá tính cũng nằm trong top nhóm nhạc đắt giá nhất

Đứng cuối bảng nhóm nhạc đắt giá nhất là IZ*ONE

Đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng chính là IZ*ONE khi “hút” các fan hâm mộ sau những thành công của các MV ra mắt trong năm 2020. Vốn là một nhóm nhạc được thành lập qua chương trình truyền hình thực tế. IZ*ONE chưa bao giờ làm người hâm mộ phải thất vọng bởi sự nỗ lực, quyết tâm trong nghề.

Năm 2020, nhóm cũng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo giá trị; giúp công ty quản lý đạt doanh số cao trong làng giải trí Hàn Quốc. Dự báo, IZ*ONE sẽ còn tiếp tục phát triển và định hướng sẽ chinh phục thị trường Nhật Bản trong năm nay.

Nguồn: Laodong.vn

Author

Tạ Hòa

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *