Home Thể thao, Thể thao Việt Nam Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở tại vòng loại Asian Cup nữ 2022
Thể thaoThể thao Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở tại vòng loại Asian Cup nữ 2022

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu không thể dễ hơn tại vòng loại Asian Cup 2022. Tại vòng loại Asian Cup nữ 2022, AFC vừa bốc thăm, tuyển Việt Nam được phân vào bảng B gồm Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, đội tuyển Việt Nam đứng thứ 33. Đồng thời, Tajikistan đứng thứ 135, Maldives đứng thứ 144 và Afghanistan đứng thứ 152. Ở bảng đấu này, Tajikistan là chủ nhà. Sau khi kết quả phân chia bảng vòng loại Asian Cup nữ 2022 được công bố thì một tấm vé đi tiếp chắc chắn thủ về nữ tuyển thủ của Việt Nam.

Vòng loại VCK Asian Cup nữ 2022

Tại vòng loại VCK Asian Cup nữ 2022, 28 đội tham dự được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch Nhật Bản, á quân Australia, và đội thứ ba Trung Quốc cùng với chủ nhà Ấn Độ giành vé trực tiếp vào vòng chung kết.

Vòng loại VCK Asian Cup nữ 2022

Các đội tham dự được chia vào 8 bảng. Trong đó, 4 bảng có 4 đội và 4 bảng có 3 đội. Đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành được quyền thi đấu tại VCK Asian Cup 2022 ở Ấn Độ, dự kiến tổ chức từ 20/1 đến 6/2/2022.

8 đội bóng đăng cai 8 bảng đấu vòng loại của giải đấu này nằm chung một nhóm hạt giống. Hiện tại mới có 7 đại diện gồm có Bangladesh, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Myanmar, Nepal, Palestine, Tajikistan và Uzbekistan nhận đăng cai. Bảng H chưa xác định nước chủ nhà. Bảng đấu này gồm Thái Lan, Palestine và Malaysia. AFC sẽ căn cứ kết quả bốc thăm để có quyết định tiếp theo.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B

Trong số các nước chủ nhà, AFC sẽ đánh giá các điều kiện của Bangladesh, Indonesia và Nepal. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc đăng cai tổ chức của các quốc gia này.

ASIAN Cup 2022 dự kiến diễn ra từ 20/1 đến 6/2/2022 tại Ấn Độ. Nếu như đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B với Tajikistan, Maldives, Afghanistan. Thì Thái Lan rơi vào bảng H, bảng đấu có 3 đội cùng với Palestine và Malaysia. Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan. Tôi luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B

Sau đây là kết quả bốc thăm

  • Bảng A: Đài Loan (Trung Quốc), Bahrain, Turkmenistan, Lào
  • Bảng B: Việt Nam, Tajikistan, Maldives, Afghanistan
  • Bảng C: Triều Tiên, Singapore, Iraq, Indonesia
  • Bảng D: Myanmar,UAE, Guam, Lebanon
  • Bảng E: Hàn Quốc, Uzbekistan, Mongolia
  • Bảng F: Philippines, Hong Kong (Trung Quốc), Nepal
  • Bảng G: Jordan, Iran, Bangladesh
  • Bảng H: Thái Lan, Palestine, Malaysia

Nguồn: Webthethao.vn

Author

Đào Dũng

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *