Home Hậu trường thể thao, Thể thao HLV Park Hang Seo là nhân tố khiến VFF gật đầu về phương án đá tập trung
Hậu trường thể thaoThể thao

HLV Park Hang Seo là nhân tố khiến VFF gật đầu về phương án đá tập trung

Theo thông tin, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dường như đã “gật đầu” với tờ trình của công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Cụ thể chính là về việc tổ chức giai đoạn 2 của kế hoạch V.League 2021. Mới đây, VPF đã chấp nhận chuyển đổi và chọn tổ chức phương pháp chưa từng có trong lịch sử. Đó chính là đề xuất để tổ chức luyện tập trong thời gian còn lại của mùa giải năm 2021 theo phương pháp đá then chốt. Và không ai khác, HLV Park Hang Seo chính là người đã khiến VFF “gật đầu” đồng ý.

Phương pháp được đề xuất và triển khai như thế nào?

Cụ thể, VPF đề xuất giai đoạn 2 V.League 2021 tổ chức thi đấu tập trung theo hình thức không khán giả. Giành cho từng nhóm CLB ở các cụm sân khu vực miền Bắc với 9 sân thi đấu. Gồm các sân vận động sau: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (Hà Nội), PVF, Thanh Trì.

Phương pháp được đề xuất và triển khai như thế nào?

Theo thông tin mà chúng tôi có được, VFF gần như chắc chắn sẽ có sự đồng thuận với VPF về phương án này. Điều còn lại chỉ là sự thống nhất ý kiến với các CLB tham dự giải.

Sau khi dự kiến phương án tổ chức được thống nhất triển khai. VPF sẽ xây dựng dự thảo các nội dung chỉnh sửa Điều lệ về thể thức thi đấu. Và số lượng CLB lên xuống hạng đối với giải hạng Nhất. Và V.League đảm bảo phù hợp với công tác chuyên môn và điều kiện tình hình thực tiễn. Thực hiện báo cáo đề xuất VFF xem xét, phê duyệt.

Điều kiện tạo ra để đáp ứng tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

Được biết, các phương án tổ chức V.League 2021 đều được dựa trên tính khả thi để phục vụ tối đá ĐT Việt Nam. Theo đó, cả VFF và VPF đều khẳng định phải tạo điều kiện tốt nhất. Đặc biệt để cho HLV Park Hang Seo cùng các học trò có sự chuẩn bị tốt nhất cho VL cuối cùng World Cup 2022.

Bởi lẽ, hành trình của ĐT Việt Nam tại “Road to Qatar” sẽ trở lại vào tháng 9 này. Và dĩ nhiên, chúng ta cần một sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Cũng như là đầu tư ở mức độ cao nhất trước khi bước vào đấu trường cực kỳ quan trọng này.

Nói vậy để thấy, VFF và VPF chắc chắn đã suy nghĩ, tính toán rất nhiều. Nhất là trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho ĐT Việt Nam. Đây là điều cần thiết ngay lúc này, vì mục đích chung là phục vụ “những chiến binh sao vàng” trong việc làm nên lịch sử cho bóng đá dân tộc.

HLV Park Hang Seo – Người góp phần quan trọng trong thành tựu mà đội tuyển Việt Nam đạt được

Park Hang-seo sinh ngày 1 tháng 10 năm 1957. Ông là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Hàn Quốc. Hiện đang làm huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Và đồng thời là HLV của đội tuyển bóng đá U-23 và U-22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo - Người góp phần quan trọng trong thành tựu mà đội tuyển Việt Nam đạt được

Sau khi cùng Đội tuyển bóng đá U-23 Việt Nam giành được huy chương đồng tại giải M-150 Cup 2017. Ông tiếp tục dẫn dắt đội tuyển đến trận chung kết tại Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018. Và huy chương đồng bóng đá nam tại Đại hội Thể thao châu Á 2018. Ông cũng giúp Đội tuyển Việt Nam giành Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2018. Đồng thời lọt vào vòng tứ kết Cúp bóng đá châu Á 2019. Và Á quân Cúp Nhà vua Thái Lan 2019. Ông còn giúp Đội tuyển bóng đá U-22 Việt Nam giành được huy chương vàng đầu tiên. Điều này xảy ra sau hơn 60 năm tại SEA Games 30. Và vào được vòng loại thứ ba Giải vô địch bóng đá thế giới 2022.

Với những thành tích của ông tại Việt Nam từ khi dẫn dắt đến nay. VFF đã quyết định gia hạn hợp đồng vào sáng ngày 7 tháng 11 năm 2019 thêm 3 năm cho đến năm 2022.

 

Nguồn: Soha.vn

Author

Huỳnh Thoa

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *