Home Âm nhạc, Âm nhạc Quốc tế Nghệ sỹ Dua Lipa và Taylor Swift giành được nhiều giải thưởng tại Brit Awards 2021
Âm nhạcÂm nhạc Quốc tế

Nghệ sỹ Dua Lipa và Taylor Swift giành được nhiều giải thưởng tại Brit Awards 2021

Lễ trao giải Brit Awards 2021 được tổ chức tại O2, London, Vương quốc Anh diễn ra vào sáng ngày 22/5/2021. Giải thưởng Brit Awards 2021 nhằm ghi nhận những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật quốc tế, đặc biệt là tại Vương quốc Anh. Tại Brit Awards 2021, Dua Lipa và Taylor Swift đã được ban tổ chức đề cử những giải thưởng quan trọng trong đêm trao giải. Tại lễ trao giải nghệ sỹ Dua Lipa đã giành được nhiều giải thưởng nhất. Để biết rõ thông tin về giải Brit Awards 2021 uy tín này, bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn đọc những giải thưởng được trao tại Brit Awards 2021.

Lễ trao giải Brit Awards 2021

Sáng 12/5 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Brit Awards 2021 được tổ chức ở The O2, London, Anh. Nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong âm nhạc Anh và quốc tế. Dua Lipa, Taylor Swift lần lượt thắng hạng mục quan trọng.

Lễ trao giải Brit Awards 2021

BRIT Awards 2021 là sự kiện trực tiếp đầu tiên diễn ra kể từ khi đại dịch xảy ra ở Anh. Sự kiện có sự góp mặt của ​​4.000 khách mời và không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn. Mỗi bàn trong sân khấu cách nhau 2 m và không được ngồi quá hai khách. Các phần thủ tục cũng được rút gọn để phòng chống lây lan covid-19. Sau những phần biểu diễn thì những cái tên xuất sắc trong lĩnh vực âm nhạc của năm vừa qua cũng đã được đọc lên.

Theo The Guardian, giọng ca Don’t Start Now đã mang về nhiều cúp nhất. Với giải Nghệ sĩ solo người Anh xuất sắc và Album xuất sắc cho bản phát hành Future Nostalgia hồi tháng 3/2020.

Trên sân khấu nhận giải, Dua Lipa đã khen ngợi Folajimi Olubunmi-Adewole (còn gọi là Jimi). Người đàn ông đã mất mạng sau khi cứu một phụ nữ đang cố nhảy xuống sông Thames để tự tử. Lipa cho rằng Jimi xứng đáng với giải thưởng cho lòng dũng cảm.

Giọng ca 26 tuổi cũng sử dụng bài phát biểu để yêu cầu khán giả gửi cho Thủ tướng Boris Johnson thông điệp; rằng: “Nhân viên tuyến đầu chống dịch xứng đáng được tăng lương”.

Taylor Swift thắng giải Biểu tượng toàn cầu

Theo Variety, Taylor Swift thắng giải Biểu tượng toàn cầu. Và trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên trong lịch sử được trao danh hiệu này. Diện bộ cánh gợi cảm tiến lên sân khấu, Swift cảm ơn bạn bè, ê-kíp và cả người yêu Joe Alwyn. Cô được nhiều đồng nghiệp, trong đó có Selena Gomez, Ed Sheeran và huyền thoại âm nhạc Annie Lennox; khen ngợi những bản hit tạo nên sức ảnh hưởng.

Trong bài phát biểu dài, Taylor Swift cũng chia sẻ rằng thế giới đã thay đổi vì đại dịch Covid-19. Cô và các nghệ sĩ khác đều cố gắng cống hiến trong tình hình mới thông qua các album. Việc thực hiện “Folklore” và “Evermore” là trải nghiệm độc đáo nhất cô từng có.

Taylor Swift đã 11 lần thắng Grammy và vẫn tiếp tục được vinh danh trên khắp các giải thưởng lớn. Cô cho thấy sự nỗ lực của mình bằng những sản phẩm chất lượng phục vụ khán giả.

Nhiều hạng mục giải thưởng khác

Nhiều hạng mục giải thưởng khác

Trong lễ trao giải, Billie Eilish đã thắng hạng mục Nữ nghệ sĩ solo quốc tế, nhóm Little Mix trở thành ban nhạc nữ đầu tiên giành được giải Nhóm nhạc xuất sắc của Anh. Những gương mặt thắng giải khác gồm Arlo Parks cho hạng mục Nghệ sĩ đột phá, Haim với giải Nhóm nhạc quốc tế,…

BRIT Awards 2021 là sự kiện trực tiếp đầu tiên diễn ra kể từ khi đại dịch xảy ra ở Anh. Sự kiện có sự góp mặt của ​​4.000 khách mời. Và không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mỗi bàn trong sân khấu cách nhau 2 m. Và không được ngồi quá hai khách.

Trong khi đó, fan Taylor Swift cho rằng Billie Eilish được BRIT Awards quá ưu ái. Vì trong năm qua cô nàng hoạt động không nhiều và chưa có bản hit nào thực sự ấn tượng. Nhiều người cho rằng BRIT Awards năm nay chia giải theo kiểu “cà nhà cùng vui”, ai cũng có phần. Tiếp theo đó, nhóm Little Mix trở thành ban nhạc nữ đầu tiên giành được giải Nhóm nhạc xuất sắc của Anh. Những gương mặt thắng giải khác gồm Arlo Parks cho hạng mục Nghệ sĩ đột phá. Haim với giải Nhóm nhạc quốc tế…

Nguồn: Zingnews.vn

Author

Trịnh Huyền

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *