Home Hậu trường thể thao, Thể thao UEFA cảnh báo sân vận động Wembley (Anh) tại chung kết Euro 2021
Hậu trường thể thaoThể thao

UEFA cảnh báo sân vận động Wembley (Anh) tại chung kết Euro 2021

UEFA cảnh báo nếu chính phủ Anh không nới lỏng quy định cách ly do dịch Covid-19. Sân vận động Wembley (Anh) có thể sẽ bị tước quyền tổ chức trận chung kết Euro 2021. Trong những ngày gần đây, diễn biến đại dịch Covid-19 ở Anh đang rất phức tạp. Thống kê từ Worldometers cho thấy vào ngày 17/6, hơn 11.000 người ở Anh đã bị nhiễm Covid-19. Trước tình hình đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó có việc cách ly bắt buộc đối với người dân từ các nước thuộc “danh sách đỏ” Covid-19 của Anh trong 10 ngày.

Quyết định của nước Anh đang vấp phải phản đối của UEFA

Quy định này của Chính phủ Anh đã mâu thuẫn với quy định không yêu cầu cách ly các quan chức, đại diện nhà tài trợ mà UEFA đề ra trong quá trình diễn ra EURO 2021. Chính vì thế, UEFA đã đưa ra cảnh báo về việc sân vận động Wembley (Anh). Chính là sân vận động có thể bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2021. Điều này xảy ra nếu Chính phủ Anh không nới lỏng các quy định về cách ly do Covid -19.

Quyết định của nước Anh đang vấp phải phản đối của UEFA

Trong trường hợp sân Wembley không được tổ chức chung kết EURO 2021 như dự kiến. Điều đó sẽ đi đến quyết định trận đấu này có thể sẽ được chuyển đến sân Puskas ở Budapest (Hungary). Chính phủ Hungary hiện không áp dụng bất cứ quy định cách ly nào với người nhập cảnh. Trận đấu EURO 2021 gần nhất ở sân Puskas giữa đội chủ nhà và Bồ Đào Nha. Sân vận động này cũng đã chào đón đến gần 60000 khán giả vào sân.

Việc UEFA thay đổi địa điểm tổ chức các trận đấu quan trọng ở châu Âu đã trở thành chuyện phổ biến trong thời điểm dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Sân Ataturk Olympic ở Thổ Nhĩ Kỳ đã 2 lần bị tước quyền đăng cai chung kết Champions League các mùa giải 2019/2020 và 2020/2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tìm hiểu đôi nét về UEFA – Liên đoàn bóng đá châu Âu

Liên đoàn bóng đá châu Âu (tiếng Anh: Union of European Football Associations; viết tắt: UEFA). Đây là cơ quan quản lý bóng đá, bóng đá trong nhà và bóng đá bãi biển ở châu Âu. UEFA là một trong sáu liên đoàn châu lục của cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA. UEFA gồm 55 liên đoàn quốc gia thành viên.

UEFA được thành lập ngày 15 tháng 6 năm 1954 ở Basel, Thụy Sĩ. Sau cuộc thảo luận giữa các liên đoàn bóng đá Ý, Pháp và Bỉ. Cho tới năm 1959 trụ sở chính được đặt ở Paris, và sau đó là ở Bern. Vào năm 1995, trụ sở UEFA được dời về Nyon, Thụy Sĩ.

Tìm hiểu đôi nét về UEFA - Liên đoàn bóng đá châu Âu

UEFA đại diện các liên đoàn bóng đá quốc gia châu Âu, tổ chức các giải đấu cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ bao gồm Giải vô địch bóng đá châu Âu, UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cúp bóng đá châu Âu. Và kiểm soát tiền thưởng, luật lệ và bản quyền truyền thông cho các giải đấu này.

Henri Delaunay là tổng thư ký đầu tiên trong khi Ebbe Schwartz là chủ tịch đầu tiên. Chủ tịch hiện nay là Aleksander Čeferin, cựu chủ tịch Hiệp hội bóng đá Slovenia, người được bầu là chủ tịch thứ bảy của UEFA tại Đại hội UEFA đặc biệt lần thứ 12 ở Athens vào tháng 9 năm 2016, đồng thời trở thành phó chủ tịch FIFA. Các thành viên của UEFA không chỉ có các nước châu Âu mà còn có một vài nước nằm một phần ở lãnh thổ châu Á như Kazakhstan, Azerbaijan, Israel…

Nguồn: Soha.vn

Author

Huỳnh Thoa

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *