Home Tệ Nạn Đánh bạc ăn tiền bị triệt phá với giá trị hơn 50 tỉ
Tệ Nạn

Đánh bạc ăn tiền bị triệt phá với giá trị hơn 50 tỉ

Hiện nay, các việc đánh bạc ăn tiền càng tinh vi hơn trong việc tụ tập để sát phạt với nhau. Ngoài việc thực hiện tụ tập tại những điểm cố định, hiện các tội phạm sử dụng hình thức đánh qua hình thức online. Cục An ninh mạng vừa mới đây đã phối hợp vào cuộc điều tra bằng công nghệ cao ở tỉnh Quảng Nam. Kết quả đã phát hiện một ổ đánh bạc ăn tiền online cực lớn. Tổng giao dịch của tổ chức này đã lên tới con số trên 50 tỉ vnđ đồng Ngoài ra cũng bắt giữ những đối tượng có liên quan. Hãy cùng seaedumu.com tìm hiểu ngay vụ việc tại Quảng Nam này nhé.

Đường dây cá độ quy mô lớn

Ngày 7-7, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận; Phòng PA05 Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an huyện Duy Xuyên triệt xóa thành công đường dây tổ chức đánh bạc; đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet quy mô lớn. Được biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Quảng Nam mới thành lập, ra mắt ngày 5/7/2021.

Đường dây cá độ quy mô lớn

Theo thông tin nhận được sáng 7-7 từ thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam. Ông cho biết đơn vị đã vừa phối hợp điều tra với Công an huyện Duy Xuyên. Đơn vị đã tổ chức triệt xóa được một đường dây đánh bạc. Hình thức của băng nhóm này là cá độ bóng đá qua mạng Internet. Trong lần triệt phá này đã tạm giữ 6 con bạc liên quan tới vụ việc.Theo đó, ngày 6-7,phòng PA05 đã phối hợp với Công an huyện Duy Xuyên và các đơn vị nghiệp vụ. Tại đây lên kế hoạch tổ chức triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc. Đường dây đánh bạc này được tổ chức dưới hình thức cá độ qua mạng Internet. Đồng thời các con bạc sát phạt nhau thắng thua bằng tiền.

Các đối tượng bị bắt giữ

Qua cuộc điều tra, công an đã bắt giữ đối tượng Huỳnh Trọng Lễ; (47 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Đây là đối tượng cầm đầu đường dây. Cùng với đối tượng Lễ còn có Vũ Quốc Khương (38 tuổi); Nguyễn Trần Mạnh Quốc (30 tuổi); Nguyễn Ngọc Tuấn (54 tuổi); Đoàn Ngọc Yên (39 tuổi, cùng trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) và Nguyễn Anh (54 tuổi, trú quận Tân Bình, TP.HCM). Đây là các đối tượng có liên quan và tham gia vào đường dây này.

Các đối tượng bị bắt giữ

Toàn bộ những gì có ở hiện trường

Kết quả điều tra của Công an tỉnh Quảng Nam. Lễ sử dụng mạng Internet chia tài khoản thành 6 tài khoản Agen, 32 tài khoản Member. Những tài khoản này dùng để giao cho nhiều người đánh bạc với Lễ. Và hình thức đánh bạc của đường dây là cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền. Căn cứ theo dữ liệu điện tử trích xuất thể hiện từ ngày 17-6-2021 đến khi bị bắt. Người chơi cá cược tổng cộng 4.350 lượt. Và giao dịch của người chơi trong đường dây này đã lên tới tổng số tiền tổ chức đánh bạc thể hiện trong tài khoản là trên 50 tỉ đồng. Qua đó Lễ thắng được số tiền  là 1,1 tỉ đồng.

Khám xét khẩn cấp đối với những người sử dụng tài khoản Agen, Member để tổ chức đánh bạc, công an tỉnh đã  phát hiện 1.350 trang tài liệu, dữ liệu tài khoản sử dụng để đánh bạc. Đồng thời  thu giữ 247 triệu đồng, 7 điện thoại, 3 máy tính xách tay, 1 máy tính bảng; cùng 3 router mạng Interner, 1 thẻ truyền hình K+, và 1 giấy ghi tiền nợ của người chơi đánh bạc. Hiện Phòng PA05 Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục phối hợp cùng Công an huyện Duy Xuyên để mở rộng điều tra các đối tượng có liên qua. Làm rõ hành vi phạm tội và vi phạm để truy tố các đối tượng theo luật định.

Nguồn: Tuoitre.vn

Author

admin

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *