Home Hậu trường thể thao, Thể thao Nike thông báo lý do cắt đứt hợp đồng với Neymar hồi tháng 8/2020
Hậu trường thể thaoThể thao

Nike thông báo lý do cắt đứt hợp đồng với Neymar hồi tháng 8/2020

Nike đã quyết định chấm dứt hợp đồng với một trong những vận động viên nổi tiếng nhất thế giới Neymar trước 8 năm mà không tiết lộ lý do. Chàng tiền đạo người Brazil đã là người phát ngôn của Nike trong suốt  14 năm kể từ khi còn là ngôi sao nhí của Santos. Tuy nhiên, hãng thời trang thể thao đã hủy hợp đồng với tiền đạo người Brazil vào tháng 8 năm 2020 trước thời hạn 8 năm mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. Một vài nguồn tin cho hay, tiền đạo Neymar của Paris Saint-Germain đã bị hãng thời trang thể thao Nike sa thải vì cáo buộc tấn công tình dục một nữ nhân viên.

Nữ nhân viên của Nike tố cáo Neymar

Theo tờ Nhật báo Phố Wall, ngôi sao Neymar đã tấn công tình dục một nhân viên nữ của Nike. Cầu thủ người Brazil sau đó không chịu hợp tác điều tra và đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc Nike cắt hợp đồng với Neymar.

Nữ nhân viên của Nike tố cáo rằng Neymar đã cố gắng ép cô quan hệ tình dục bằng miệng trong phòng khách sạn của cầu thủ này khi ở thành phố New York vào năm 2016.

Nhân viên nói trên có mặt ở New York để giúp Neymar điều phối các sự kiện cũng như lo công tác hậu cần cho đoàn của ngôi sao người Brazil. Các nhân viên khác của Nike cũng xác nhận đã nghe nữ nhân viên nói về hành động của Neymar.

Theo tài liệu của tập đoàn, nữ nhân viên kể trên đã đệ đơn khiếu nại lên Nike vào năm 2018 và mô tả sự việc với người đứng đầu bộ phận nhân sự và cố vấn chung của tập đoàn.

Nike quyết định chấm dứt hợp đồng

Nike đã thuê luật sư để tiến hành điều tra từ năm 2019. Và quyết định ngừng quảng cáo với Neymar trong thời gian điều tra. Tuy nhiên, Neymar không hợp tác điều tra và phía Nike quyết định chấm dứt hợp đồng.

Nike đã chấm dứt mối quan hệ với Neymar vào năm 2020. Sau khi vận động viên này không hợp tác với cuộc điều tra của Cooley; một số người cho biết. Họ nói rằng cuộc thăm dò đã không được hoàn thành khi mối quan hệ kinh doanh kết thúc.

Nike quyết định chấm dứt hợp đồng

“Nike đã chấm dứt mối quan hệ với vận động viên. Vì anh ta từ chối hợp tác trong một cuộc điều tra thiện chí về những cáo buộc đáng tin cậy về hành vi sai trái đối với một nhân viên”; Hilary Krane, cố vấn chung của Nike, thông tin với báo chí.

Người phát ngôn của Neymar đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận cáo buộc. “Neymar Jr sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình trước những cáo buộc vô căn cứ này. Nike và Neymar chia tay vì lý do thương mại”; người đại diện của Neymar cho biết.

Neymar da Silva Santos Jr, 29 tuổi, ký hợp đồng với Nike năm 13 tuổi, trước khi anh trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ở Brazil và sau đó là một ngôi sao ở châu Âu. Tiền đạo này đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá khi PSG trả cho FC Barcelona khoản phí chuyển nhượng khoảng 260 triệu USD vào năm 2017.

Vết nhơ không gột sạch

Vết nhơ không gột sạch

Nike là thương hiệu đồ thể thao có giá trị thương mại lớn nhất thế giới và tất nhiên. Đối tác của họ đều là những nhân vật số má trong ngành. Vì thế, khi sự kiện Neymar bị đơn phương chấm dứt hợp đồng xảy ra. Đây là một sự kiện lịch sử của ngành thương mại thể thao. Neymar không phải ngôi sao đầu tiên vướng cáo buộc lạm dụng tình dục. Nhưng là ngôi sao đầu tiên bị Nike “trảm”. Là ngôi sao đầu tiên phải chấp nhận làm “chiếu dưới” trong mối quan hệ song phương với Nike.

Một ví dụ là câu chuyện của Tiger Woods. Nike thậm chí còn tuyên bố chống lại thế giới. Sau khi 14 vụ ngoại tình của Woods bị phanh phui. Phil Knight – nhà sáng lập ra thương hiệu Nike – vẫn kiên quyết bảo vệ Woods; tuyên bố “Đó là chiêu trò bẩn của truyền thông”. Với Knight, scandal của Woods là sự kiện bị phóng đại bởi ngòi bút và tính hiếu kỳ của đám đông. Đồng thời còn là rủi ro mà các nhãn hàng phải chấp nhận khi tham gia tài trợ người nổi tiếng.

Neymar, rõ ràng, không nhận được bất kỳ sự bảo vệ hay bao bọc nào từ đối tác thương mại lớn nhất của mình. Đó có thể là tín hiệu Nike bắn đi cho các đối tác khác của Neymar. Họ không chấp nhận, hoặc đã quá mệt mỏi với một cầu thủ nổi tiếng. Vì bê bối cá nhân nhưng tài năng lại có hạn.

Nguồn: Soha.vn

Author

Huỳnh Thoa

Thẻ:, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *